โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต กับ 16 สถานี [10/2013]

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต กับ 16 สถานี [10/2013]

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ได้ผ่านการอนุมัติจาก ครม.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2556 ระยะทาง 18.4 กม.ด้วยวงเงินกว่า 3 หมื่นล้านบาท (ประมาณ 38,165 ล้านบาท) จากเงินกู้ภายใต้ร่าง พ.ร.บ. กู้เงินเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาทเริ่มประกวดราคาธันวาคม 2556 นี้ จากนั้นในปี 57 จึงเริ่มขั้นตอนการก่อ สร้าง คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายใน 4 ปี (ประมาณเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561) โดยเป็นขบวนรถไฟขนาด 4 ตู้/ขบวน จำนวน 17 ขบวน จัดเก็บค่าโดยสารเริ่มต้น 13 บาท ในขั้นแรก คาด ว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการประมาณ 180,000 คน/วัน

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง "ลาดพร้าว-สำโรง" กับ 23 สถานี [10/2013]

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง Metropolitan Rapid Transit Yellow Line (MRT) "ลาดพร้าว-สำโรง"

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง  

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง Metropolitan Rapid Transit Yellow Line (MRT) "ลาดพร้าว-สำโรง" ที่มีแผนจะดำเนินการสร้างในเร็วๆ นี้ ทำให้โครงการด้านอสังหาฯ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม หรือแม้แต่โฮมออฟฟิศ ต่างก็นำ เสนอกลยุทธ์ทางการตลาดที่ว่า ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง "ลาดพร้าว-สำโรง" ที่มีให้เห็นกันแล้วในบางโครงการ สำหรับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง "ลาดพร้าว-สำโรง" มีระยะทาง 30.4 กม. สถานีรวม 23 แห่ง ซึ่ง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะเป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) โครงสร้างอยู่บนเกาะกลางถนนไปตามถนนลาดพร้าวจนถึง ทางแยกบางกะปิ เลี้ยวขวาลงใต้เข้าถนนศรีนครินทร์เชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงตลิ่งชัน-มีนบุรี ที่แยกลำสาลี ผ่านทางแยกต่างระดับพระราม9 ไปตามแนวถนนศรีนครินทร์ จนถึงแยกศรีเทพา เลี้ยวไปทางทิศตะวันตกตามถนนเทพารักษ์ สิ้นสุดที่ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย

วิเคราะห์ทำเล : ถนนงามวงศ์วาน - ถนนรัตนาธิเบศร์ [2013]

วิเคราะห์ทำเล : ถนนงามวงศ์วาน (Ngam Wong Wan) - ถนนรัตนาธิเบศร์ (Rattanathibet) [2013]

วิเคราะห์ทำเล : ถนนงามวงศ์วาน - ถนนรัตนาธิเบศร์
สำหรับการหาที่พักอาศัยในปัจจุบันนั้น สิ่งที่หลายๆคนคำนึงเป็นอันดับแรกในการตัดสินใจซื้อก็คือ เรื่องของทำเล ซึ่งหากได้ทำเลดี เดินทางสะดวก อยู่ใกล้รถไฟฟ้า สภาพแวดล้อมรอบข้างดีแล้วละก็ ถือได้ว่าเป็นทำเลทองเลยทีเดียว คราวนี้เราจะมาดูทำเลทองของ ถนนงามวงศ์วาน (Thanon Ngam Wong Wan) และ ถนนรัตนาธิเบศร์ (Thanon Rattanathibet) เป็นทำเลย่านชานเมืองที่มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงผ่าน โดยมีสถานี P10 ศรีพรสวรรค์, สถานี P11 ศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ถนนสองเส้นนี้เป็นถนนที่เชื่อมต่อกัน โดยถนนงานวงศ์วานจะเริ่มต้นที่บริเวณแยกเกษตรฯ ไปสิ้นสุดที่แยกแคราย และจากแยกแครายเรื่อยไปจนถึงวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตกที่ถนนกาญจนภิเษก และปัจจุบันกำลังมีที่คอนโด ทาวน์โฮม ต่างๆ มากมายทั้งที่กำลังก่อสร้าง และก่อสร้างเสร็จไปแล้ว มาดูกันว่า ถนนสองเส้นนี้มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง

โครงการส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้ามหานคร MRT (Metropolitan Rapid Transit)

โครงการส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้ามหานคร (Metropolitan Rapid Transit : MRT)

รถไฟฟ้ามหานคร

รถไฟฟ้ามหานคร (อังกฤษ: Metropolitan Rapid Transit, MRT) เป็นระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ดำเนินการโดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เป็นส่วนหนึ่งของโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนทางราง ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล นอกเหนือไปจากระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนอื่น ได้แก่ ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร (รถไฟฟ้าบีทีเอส) ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ซึ่งรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) เปิดให้ใช้บริการในปัจจุบันจะเป็นรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (Metropolitan Rapid Transit Chaloem Ratchamongkhon Line) หรือ รถไฟฟ้ามหานครสายสีน้ำเงิน (MRT Blue Line)

วิเคราะห์ทำเล : ทำเลทองบนถนน “ศรีนครินทร์” [2013]

ทำเลทองของอสังหาฯบนถนน “ศรีนครินทร์”

ถนนศรีนครินทร์

สำหรับถนนศรีนครินทร์ที่เริ่มต้นมาจากแยกลำสาลีไปจนถึงแถวปากน้ำสมุทรปราการนั้นมีระยะทางหลายกิโลเมตร แต่ที่เป็นทำเลทองของอสังหาฯจะเป็นในช่วงของแยกลำสาลีถึงถนนตัดบางนาตราด ถนน “ ศรีนครินทร์” เป็นลักษณะถนนเส้นใหญ่ขนาด 8 เลน โดยมีชุมชนอยู่ภายในซอยย่อยที่เชื่อมต่อจากถนนใหญ่ โดยรอบสองข้างทางมีทั้งอาคารพานิชย์และที่ดินรอการพัฒนาสลับไปเป็นช่วงๆ ทำให้พอมองได้ว่าถนนเส้นนี้ยังสามารถเติบโตของคอนโดและทาวน์โฮมได้อีก ถนนศรีนครินทร์ถือเป็นถนนที่มีความสะดวกสบายซึ่งมีห้างสรรพสินค้าที่ผู้คนนิยมกัน 3 แห่ง คือธัญญะ ช็อปปิ้ง พาร์ค, ซีคอนสแควร์ และ พาราไดซ์ พาร์ค อีกทั้งมีมีปั้มน้ำมันอยู่หลายแห่ง มีความสะดวกสำหรับผู้ใช้รถยนต์

หมวดหมู่รอง

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย