วันอาทิตย์, 26 กรกฎาคม 2558 21:29

รีวิวทาวน์โฮม - ARDEN Ladprao 71 : อาร์เด้น ลาดพร้าว 71 [2015] Featured

Written by
Rate this item
(5 votes)

Review "ARDEN Ladprao 71 : อาร์เด้น ลาดพร้าว 71" [2015]

1.Introduction and Overview: ภาพรวมของโครงการ

อาร์เด้น ลาดพร้าว 71

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้ารุกตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบทั้งบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮมอย่างเต็มตัว หลังจากเป็นผู้นำตลาดในด้านคอนโดมิเนียมมายาวนาน ด้วยการเปิดตัวทาวน์โฮมใหม่ 3 โครงการ 3 ทำเลใหม่ล่าสุดในปี 2558 ประกอบด้วย “อาร์เด้น พระราม 3” , “อาร์เด้น พัฒนาการ” และ “อาร์เด้น ลาดพร้าว 71” ด้วยแนวคิด “NEW URBAN HOME บริบทใหม่ของชีวิตคนเมือง โดยครั้งนี้ทางเราจะนำเสนอข้อมูลรายละเอียดของโครงการ “ARDEN LADPRAO 71: อาร์เด้น ลาดพร้าว 71” ทาวน์โฮมสูง 3.5 ชั้น บนพื้นที่โครงการประมาณ 6-3-71 ไร่ พร้อมทั้ง รีวิว, วิเคราะห์, ในส่วนของ ทำเล สภาพแวดล้อม การเดินทาง บ้านตัวอย่าง และอื่นๆ

2.Project Concept: แนวคิดโครงการ

Project Concept

2.1.THE STORY OF ARDEN

สำหรับที่มาของชื่อโครงการ “ARDEN” มาจากคำว่า “ART + EDEN” จากเรื่องราวของสวนอีเดน (EDEN) ที่เคยได้ยินและอยู่ในจินตนาการตั้งแต่เยาว์วัย คือ จุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจสำคัญที่สร้างสรรค์แนวคิดในการออกแบบโครงการ “ARDEN” พื้นที่ที่รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวขจี ผสมผสานกับความงดงามทางศิลปะ (ART) ก่อเกิดเป็นมิติทางสุนทรียภาพ ที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ทรงคุณค่า เป็นการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับทุกสิ่ง ตั้งแต่การวางผังโครงการ ไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยในทุกส่วนสัมผัส “พร้อมส่งต่อจินตนาการเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง”

2.2.UNIQUE IMAGINATION

 • Superior Privacy: เงียบสงบในสังคมคุณภาพ เพียง 67 ยูนิต ท่ามกลางความร่มรื่นของ Arden Park
 • Greenery scenery: รายล้อมโครงการด้วยพื้นที่สีเขียวของแนวทิวสนเสมือนอุโมงค์ที่พาคุณหลีกหนี ความวุ่นวายของเมือง
 • ปลอดภัยด้วย Security Smart Pass Access และระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV รอบโครงการ

2.3.INSPIRE FACILITIES

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองได้ง่ายๆ และสัมผัสถึงบรรยากาศความร่มรื่น และจิตวิญญาณของการใช้ชีวิตที่แตกต่างอย่างที่คุณเป็น Family Hub ที่จะรังสรรค์และปลุกจิตวิญญาณ ของคุณได้โลดแล่นไม่รู้จบ อาทิ เช่น

 • Arden Park , Jogging Track , Bicycle Lane
 • Play Ground ให้จินตนาการของเด็กๆได้โลดแล่นอย่างเต็มที่

2.4.CONCEPTUAL LIVING

 • Facade Design : Timeless Iconic Form เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะ กับรูปทรงสี่เหลี่ยมจบมุมทรงแหลม (Taper Facade)
 • Mezzanine ชั้นลอยด้านหน้าบ้าน สูง 3.2 เมตร
 • ระบบไฟฟ้า 3 เฟส เพื่อความเสถียรของกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน
 • Double Volume 4.7 เมตร ดีไซน์ที่ช่วยเพิ่มความโปร่ง โล่ง สบาย และอากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี
 • Penthouse on Third Floor : ห้องนอนขนาดใหญ่ Style Penthouse เต็มพื้นที่บนชั้น 3

3.PROJECT INFO: ข้อมูลโครงการ

ข้อมูลโครงการ

โครงการ “Arden Ladprao 71 : อาร์เด้น ลาดพร้าว 71” ลักษณะเป็น Urban Town Home สูง 3.5 ชั้น บนทำเลคุณภาพเยี่ยม ที่ดีที่สุดกับความเป็นอยู่ที่เงียบสงบเพียง 67 ยูนิต ท่ามกลางความร่มรื่นของ “Arden Park” รายละเอียดมีดังนี้

Fact sheet : รายละเอียดโครงการ

 • ทาวน์โฮมสูง 3.5 ชั้น จำนวน 67 ยูนิต
 • พื้นที่โครงการประมาณ 6-3-71 ไร่
 • แบบบ้านให้เลือก 1 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 20 ตร.ว.
 • แบบบ้าน TYPE M : MIST ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน และชั้นลอยยกระดับด้านหน้า
 • ระบบวิศวกรรมไฟฟ้าใต้ดินทั่วโครงการ (Underground Wiring)
 • ราคาเริ่มต้นประมาณ 40,600 บาท/ ตร.ม [เริ่มต้นที่ 7.5 ล้านบาทต่อยูนิต] (***ราคา ณ เดือน 07/2015)

4.Location & Map : วิเคราะห์สถานที่ตั้งและแผนที่

แผนที่โครงการ อาร์เด้น ลาดพร้าว 71

โครงการ " Arden Ladprao 71” ตั้งอยู่ ซอยสตรีวิทยา 2 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 เดินทางสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อของหลากหลายเส้นทาง ซึ่งเป็นทำเลคุณภาพที่มีการพัฒนาการคมนาคมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าในอนาคต. นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งแหล่งช็อปปิ้ง, คอมมูนิตี้ มอลล์, สถานศึกษา และโรงพยาบาลชั้นนำ ด้วยจุดเด่นที่สำคัญของทำเล ดังนี้

 • สะดวกทุกการเดินทางด้วยเส้นทางเข้า-ออกหลากหลายเส้นทาง อาทิ ซอยลาดพร้าว 71, ถนนนาคนิวาส ,ถนนลาดพร้าว , ถนนโชคชัย 4 , ถนนรัชดาภิเษก,ถนนสุคนธสวัสดิ์, ถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) และถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา)
 • ใกล้จุดขึ้น-ลง ทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา เพียง 3.5 กม.
 • สะดวกสบายด้วยโครงการรถไฟฟ้าในอนาคต กับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-บางกะปิ-สำโรง), รถไฟฟ้าโมโนเรล สายสีน้ำตาล (แคราย-บึงกุ่ม) และรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ปากเกร็ด-หลักสี่-มีนบุรี-สุวินทวงศ์)
 • รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้ง : เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ (CentralFestival East Ville) เปิดบริการไตรมาสที่ 4 ของปีนี้, CDC, Chic Republic ,The Walk, The Festival Walk, Nawamin City Avenue, Crystal Park, เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว, เดอะมอลล์บางกะปิ, บิ๊กซี ลาดพร้าว, โลตัส บางกะปิ, แมคโคร บางกะปิ, ห้างน้อมจิต, ตลาดตะวันนา, ห้างพันธ์ทิพย์ พล่าซ่า บางกะปิ และตลาดสดบางกะปิ
 • ใกล้โรงพยาบาลชั้นนำ อาทิ เช่น โรงพยาบาลเปาโล, โรงพยาบาลวิภาวดี โรงพยาบาลเวชธานี, โรงพยาบาลลาดพร้าว, โรงพยาบาลรามคำแหง และ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์
 • ใกล้สถานศึกษาชั้นนำทั้ง โรงเรียนสตรีวิทยา2,โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี),โรงเรียนเลิศหล้า ,โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (RBAC), มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)
 • อื่นๆ : สนามราชมังคลากีฬาสถาน

5.Travel : การเดินทางมายังโครงการ

สำหรับการเดินทางมายังสำนักงานขาย และที่ตั้งโครงการ สามารถเดินทางสะดวกด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือ รถโดยสารสาธารณะอย่าง รถเมล์ , วินมอเตอร์ไซต์ และแท็กซี่ ซึ่งเราจะขอนำเสนอการเดินทางด้วยเส้นทางหลัก 3 เส้นทางด้วยกัน ซึ่งสภาพแวดล้อมและวิธีการเดินทางของแต่ละเส้นทาง มีดังนี้

 • 1.ถนนลาดพร้าวบริเวณปากซอยลาดพร้าว 71 - มุ่งหน้าสู่ถนนนาคนิวาส - เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสตรีวิทยา 2 (บริเวณแยกนาคนิวาส 48) - ที่ตั้งโครงการ (บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 ระหว่างแยก 6 และ แยก 8) [ระยะทางประมาณ 4.6 กิโลเมตร]
 • 2.ถนนประเสริฐมนูกิจ (บริเวณแยกสุคนธสวัสดิ์) - ถนนสุคนธสวัสดิ์ - เลี้ยวขวาเข้าถนนสตรีวิทยา 2 (บริเวณแยกนาคนิวาส 48) - ที่ตั้งโครงการ (บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 ระหว่างแยก 6 และ แยก 8) [ระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร]
 • 3.ถนนโชคชัย 4 (บริเวณปากซอย 67) - เลี้ยวขวาบริเวณแยกสตรีวิทยา 2 เข้าถนนโชคชัย 4 ซอย 72 (หรือซอยสตรีวิทยา 2) - ที่ตั้งโครงการ (บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 ระหว่างแยก 6 และ แยก 8) [ระยะทางประมาณ 1.0 กิโลเมตร]

หลังจากได้ทราบเส้นทางการเดินทางมายังโครงการแล้ว ต่อไปมาดูวิธีการเดินทาง และสภาพแวดล้อมของเส้นทางเหล่านี้ ว่าเป็นยังไงกันบ้าง

5.1.ถนนลาดพร้าวบริเวณปากซอยลาดพร้าว 71 - มุ่งหน้าสู่ถนนนาคนิวาส - เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสตรีวิทยา 2 (บริเวณแยกนาคนิวาส 48) - ที่ตั้งโครงการ (บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 ระหว่างแยก 6 และ แยก 8) [ระยะทางประมาณ 4.6 กิโลเมตร]

สำหรับเส้นทางที่ 1 จะเริ่มต้นที่ถนนลาดพร้าวบริเวณปากซอยลาดพร้าว 71 จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยลาดพร้าว 71 วิ่งตรงไปประมาณ 900 เมตร จะเจอกับสามแยกบริเวณถนนสังคมสงเคราะห์ (ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างถนนโชคชัย 4 กับ ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสังคมสงเคราะห์ แล้ววิ่งตรงไปประมาณ 240 เมตร จะเจอกับสามแยก ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนนาคนิวาส, หลังจากเลี้ยวขวาเข้าถนนนาคนิวาสแล้วให้วิ่งตามถนนไปประมาณ 3.0 กิโลเมตร ก็จะเจอกับสี่แยกบริเวณแยกนาคนิวาส 48 (แยกโรงไม้) ให้ทำการเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสตรีวิทยา 2. จากบริเวณสี่แยกนี้ให้วิ่งตามถนนสตรีวิทยา 2 ไปอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอกับที่ตั้งของโครงการ ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ระหว่างซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 กับ แยก 8. โดยตลอดเส้นทางจะมีร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ, โครงการทาวน์โฮม, อาคารสำนักงาน, สำนักงานเขตลาดพร้าว, "ปั้มน้ำมัน" , อพาร์ทเม้นท์ และคอนโดมิเนียม โดยสภาพแวดล้อมของเส้นทางนี้ มีดังนี้

เส้นทางการเดินทาง

เริ่มต้นบริเวณถนนลาดพร้าวมุ่งหน้าบางกะปิ บริเวณปากซอยลาดพร้าว 69

การเดินทางไปยังโครงการ

บริเวณปากซอยลาดพร้าว 71 ซึ่งถัดไปอีกนิดจะเป็นถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา)

การเดินทางไปยังโครงการ

เลี้ยวซ้ายเข้าซอยลาดพร้าว 71 ซึ่งบริเวณปากซอยจะมีวินมอเตอร์ไซค์ไว้คอยบริการ

การเดินทางไปยังโครงการ

จากนั้นให้วิ่งตรงไปประมาณ 900 เมตร จะเจอกับสามแยกบริเวณถนนสังคมสงเคราะห์ (ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างถนนโชคชัย 4 กับ ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสังคมสงเคราะห์ โดยจะมีป้ายบอกทางไปถนนนาคนิวาส

การเดินทางไปยังโครงการ

จากบริเวณสามแยกถนนสังคมสงเคราะห์ ให้วิ่งตรงไปประมาณ 240 เมตร จะมีป้ายบอกทางไปถนนนาคนิวาส และถนนสุคนธสวัสดิ์ ให้เลี้ยวขวาบริเวณสามแยกเข้าถนนนาคนิวาส

การเดินทางไปยังโครงการ

หลังจากเลี้ยวขวาเข้าถนนนาคนิวาสแล้วให้วิ่งตามถนนไปประมาณ 3.0 กิโลเมตร ก็จะเจอกับสี่แยกบริเวณแยกนาคนิวาส 48

การเดินทางไปยังโครงการ

ในระหว่างเส้นทางถนนนาคนิวาสจะผ่าน สำนักงานเขตลาดพร้าว

การเดินทางไปยังโครงการ

บริเวณสี่แยกนาคนิวาส 48 หากตรงไปจะไปยังถนนสุคนธสวัสดิ์ ถ้าเลี้ยวขวาจะไปยังซอยนาคนิวาส 48 (ซอยเสมอดามาพงศ์) ซึ่งสามารถทะลุไปยังถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสตรีวิทยา 2

การเดินทางไปยังโครงการ

เข้าสู่ถนนสตรีวิทยา 2 มีร้านแว่นท็อปเจริญตั้งอยู่บริเวณต้นซอย จากนั้นวิ่งตามทางไปอีก 500 เมตร ก็จะถึงโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

ถนนสตรีวิทยา 2 จะเป็นถนนแบบสองเลน รถสวนกันได้อย่างสะดวก

การเดินทางมายังโครงการ

จากนั้นจะเจอกับซอยสตรีวิทยา 2 แยก 4 ให้เลี้ยวซ้ายแล้ววิ่งตรงไป

การเดินทางมายังโครงการ

จะผ่านซอยสตรีวิทยา 2 แยก 13 ซึ่งใกล้ถึงที่ตั้งโครงการแล้ว ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็นซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6

การเดินทางมายังโครงการ

บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับซอยสตรีวิทยา 2 แยก 13

การเดินทางมายังโครงการ

ถัดมาจะเป็นซอยสตรีวิทยา 2 แยก 15 ซึ่งจะมีร้านอาหารจีน จูโจว ตั้งอยู่ปากซอย ส่วนฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับร้านอาหารจะเป็นที่ตั้งโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

ร้านอาหารจีน "จู โจว" ตั้งอยู่ปากซอยสตรีวิทยา 2 แยก 15

การเดินทางมายังโครงการ

ที่ตั้งของโครงการอยู่ระหว่างซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 กับ แยก 8 ซึ่งบริเวณด้านหน้าของทางเข้าโครงการ ตกแต่งด้วยต้นสนฉัตร และกวางเรนเดียร์ สัญลักษณ์ของโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

หลังจากได้ชมสภาพแวดล้อม และการเดินทางของเส้นทางที่ 1 แล้ว ต่อไปมาดูวิธีการเดินทาง และสภาพแวดล้อมของเส้นทางที่ 2 และที่เส้นทางที่ 3 กันบ้าง

5.2.ถนนประเสริฐมนูกิจ (บริเวณแยกสุคนธสวัสดิ์) - ถนนสุคนธสวัสดิ์ - เลี้ยวขวาเข้าถนนสตรีวิทยา 2 (บริเวณแยกนาคนิวาส 48) - ที่ตั้งโครงการ (บริเวณถนนสตรีวิทยา 2 ระหว่างแยก 6 และ แยก 8) [ระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร]

สำหรับเส้นทางที่ 2 จะเริ่มต้นถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) บริเวณแยกสุคนธสวัสดิ์ วิ่งตามถนนสุคนธสวัสดิ์ไปประมาณ 2.2 จะถึงแยกนาคนิวาส 48 (แยกโรงไม้) จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าถนนสตรีวิทยา 2 ให้วิ่งตามถนนสตรีวิทยา 2 ไปอีก 500 เมตร ก็จะเจอกับที่ตั้งของโครงการ ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ระหว่างซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 กับ แยก 8. โดยตลอดเส้นทางจะมีร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ, โครงการทาวน์โฮม, อาคารสำนักงาน, ปั้มน้ำมัน และอพาร์ทเม้นท์ เช่นเดียวกับเส้นทางที่ 1 โดยสภาพแวดล้อมของเส้นทางนี้ มีดังนี้

เส้นทางการเดินทาง

เริ่มต้นถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) บริเวณแยกสุคนธสวัสดิ์

การเดินทางมายังโครงการ

วิ่งตามถนนสุคนธสวัสดิ์ จะผ่านปั้มน้ำมัน Susco ทางด้านซ้ายมือ

การเดินทางมายังโครงการ

ผ่านซอยสุคนธสวัสดิ์ 3 ซึ่งเป็นซอยที่สามารถทะลุไปยังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้

การเดินทางมายังโครงการ

วิ่งตรงไป จะผ่านซอยสุคนธสวัสดิ์ 1 ทางด้านขวามือ จุดสังเกตุจะมีอาคารพาณิชย์ที่ติดป้าย SAMSUNG ขนาดใหญ่

การเดินทางมายังโครงการ

วิ่งมาสักระยะ จะเจอสามแยกบริเวณทางโค้งให้เลี้ยวซ้าย

การเดินทางมายังโครงการ

จะผ่านคลองเสือน้อย ให้วิ่งตรงไป

การเดินทางมายังโครงการ

หลังจากผ่านคลองเสือน้อยมาแล้ว จะมีป้ายบอกทางเตรียมเลี้ยวซ้ายไปโชคชัย 4

การเดินทางมายังโครงการ

ก่อนถึงบริเวณสี่แยกนาคนิวาส 48 (แยกโรงไม้) ทางด้านขวามือจะเป็นซอยสตรีวิทยา 2 แยก 4 ที่สามารถทะลุไปยังโครงการได้

การเดินทางมายังโครงการ

จากนั้นถัดมาอีก 50 เมตรจะเป็นสี่แยกนาคนิวาส 48 (แยกโรงไม้) ให้เตรียมเลี้ยวขวาเข้าถนนสตรีวิทยา 2 จุดสังเกตุจะมีร้านแว่นท็อปเจริญตั้งอยู่

การเดินทางมายังโครงการ

เข้าสู่ถนนสตรีวิทยา 2 มีร้านแว่นท็อปเจริญตั้งอยู่บริเวณต้นซอย จากนั้นวิ่งตามทางไปอีก 500 เมตร ก็จะถึงโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

ถนนสตรีวิทยา 2 จะเป็นถนนแบบสองเลน รถสวนกันได้อย่างสะดวก

การเดินทางมายังโครงการ

จากนั้นจะเจอกับซอยสตรีวิทยา 2 แยก 4 ซึ่งเป็นซอยที่สามารถทะลุไปยังถนนสุคนธสวัสดิ์ ที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้

การเดินทางมายังโครงการ

จะผ่านซอยสตรีวิทยา 2 แยก 13 ซึ่งใกล้ถึงที่ตั้งโครงการแล้ว ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็นซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6

การเดินทางมายังโครงการ

บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับซอยสตรีวิทยา 2 แยก 13

การเดินทางมายังโครงการ

ถัดมาจะเป็นซอยสตรีวิทยา 2 แยก 15 ซึ่งจะมีร้านอาหารจีน จูโจว ตั้งอยู่ปากซอย ส่วนฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับร้านอาหารจะเป็นที่ตั้งโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

ร้านอาหารจีน "จู โจว" ตั้งอยู่ปากซอยสตรีวิทยา 2 แยก 15

การเดินทางมายังโครงการ

ที่ตั้งของโครงการอยู่ระหว่างซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 กับ แยก 8 ซึ่งบริเวณด้านหน้าของทางเข้าโครงการ ตกแต่งด้วยต้นสนฉัตร และกวางเรนเดียร์ สัญลักษณ์ของโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

5.3.ถนนโชคชัย 4 (บริเวณปากซอย 67) - เลี้ยวขวาบริเวณแยกสตรีวิทยา 2 เข้าถนนโชคชัย 4 ซอย 72 (หรือซอยสตรีวิทยา 2) - ที่ตั้งโครงการ (บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 ระหว่างแยก 6 และ แยก 8) [ระยะทางประมาณ 1.0 กิโลเมตร]

สำหรับเส้นทางที่ 3 จะเริ่มต้นถนนโชคชัย 4 บริเวณปากซอย 67 แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยกสตรีวิทยา 2 จากนั้นจะเข้าสู่ถนนโชคชัย 4 ซอย 72 (หรือซอยสตรีวิทยา 2) จากนั้นวิ่งตามถนนไปประมาณ 900 เมตร ก็จะเจอกับที่ตั้งของโครงการ ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ระหว่างซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 กับ แยก 8. โดยตลอดเส้นทางจะมีร้านค้า, ร้านอาหาร และอาคารพาณิชย์ ตลอดเส้นทาง โดยสภาพแวดล้อมของเส้นทางนี้ มีดังนี้

เส้นทางการเดินทาง

เริ่มต้นถนนโชคชัย 4 ซอย 67

การเดินทางมายังโครงการ

วิ่งมาประมาณ 100 เมตร จะเจอกับแยกสตรีวิทยา 2 ให้เตรียมเลี้ยวขวา

การเดินทางมายังโครงการ

จากนั้นจะเข้าสู่เข้าถนนโชคชัย 4 ซอย 72 (หรือซอยสตรีวิทยา 2) จากนั้นวิ่งตามถนนไปประมาณ 900 เมตร

การเดินทางมายังโครงการ

บรรยากาศภายใน ถนนโชคชัย 4 ซอย 72 (หรือซอยสตรีวิทยา 2) เป็นถนนแบบสองเลน สองข้างทางมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร อาคารพาณิชย์ และอพาร์ทเม้นท์

การเดินทางมายังโครงการ

จะผ่านร้านอาหารแกงใต้เมืองนคร ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือบริเวณปากซอยสตรีวิทยา 2 แยก 14

การเดินทางมายังโครงการ

จะผ่านร้านอาหารครัว Song ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือบริเวณปากซอยสตรีวิทยา 2 แยก 8

การเดินทางมายังโครงการ

ถัดไปอีกประมาณ 100 เมตรจะเป็นที่ตั้งโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

ที่ตั้งของโครงการอยู่ระหว่างซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 กับ แยก 8 ซึ่งบริเวณด้านหน้าของทางเข้าโครงการ ตกแต่งด้วยต้นสนฉัตร และกวางเรนเดียร์ สัญลักษณ์ของโครงการ

การเดินทางมายังโครงการ

6.Environment : สภาพแวดล้อม และสถานที่ใกล้เคียงรอบโครงการ

6.1.สภาพแวดล้อมและสถานที่ใกล้เคียงบริเวณรอบโครงการ

สำหรับสภาพแวดล้อมโดยรอบของโครงการ ส่วนใหญ่ยังเป็นชุมชนพักอาศัย มีทั้งบ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์, อาคารพาณิชย์, ร้านล้างรถ และร้านค้า ร้านอาหารมากมาย มาดูกันว่าสภาพแวดล้อมรอบๆ โครงการเป็นอย่างไรกันบ้าง รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ ที่ใกล้กับโครงการ

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

6.1.1. สภาพแวดล้อมรอบๆ โครงการ บริเวณซอยสตรีวิทยา 2

หมายเลข1 (ทิศใต้) : ฝั่งตรงข้ามโครงการ เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ส่วนใหญ่จะทำเป็นบริษัท ร้านค้า และร้านอาหาร

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

หมายเลข 2 (ทิศตะวันตก) : ติดกับทางเข้าโครงการ เป็นที่ตั้งของสำนักงานทนายความ เป็นรูปแบบอาคารพาณิชย์

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

หมายเลข 3 (ทิศตะวันตก): เป็นที่ตั้งของบริษัท Energy Solution Provider

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

หมายเลข 4 (ทิศตะวันตก): เป็นร้านอาหาร ชื่อร้านครัว Song ตั้งอยู่บริเวณซอยสตรีวิทยา 2 แยก 8

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

หมายเลข 5 (ทิศตะวันออก) :เป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ส่วนใหญ่จะทำเป็นบริษัท ร้านค้า และร้านอาหาร

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

หมายเลข 6 (ทิศตะวันออกเฉียงใต้) :เป็นร้านอาหารจีน ชื่อ “จู โจว” ตั้งอยู่บริเวณปากซอยสตรีวิทยา 2 แยก 15

จู โจว

หมายเลข 7 (ทิศตะวันออกเฉียงใต้) :เป็นร้านล้างรถและดูแลรถยนต์ รวมถึงร้านกาแฟ ตั้งอยู่บริเวณปาก ซอยสตรีวิทยา 2 แยก 13

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

หมายเลข 8 (ทิศตะวันออก) : เป็นซอยสตรีวิทยา 2 แยก 6 ซึ่งเป็นซอยที่อยู่ตรงข้ามกับซอยสตรีวิทยา 2 แยก 13

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

6.1.2.สถานที่ใกล้เคียงบริเวณถนนโชคชัย 4 และลาดพร้าววังหิน

โรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 ตั้งอยู่บริเวณถนนโชคชัย 4 ซอย 15

โรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4

 คอมมูนิตี้มอลล์ “The Jas วังหิน” ตั้งอยู่ถนนลาดพร้าววังหิน ใกล้ซอยลาดพร้าววังหิน 62 มีร้านค้า ร้าอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง มากมาย

The Jas วังหิน

หมายเลข 3: ห้างเทสโก้ โลตัส วังหิน ตั้งอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าววังหิน 77 และ 79 หรือเยื้องกับ “The Jas วังหิน”

ห้างเทสโก้ โลตัส วังหิน

6.1.3.สถานที่ใกล้เคียงบริเวณถนนลาดพร้าว

สถานที่ใกล้เคียงบริเวณถนนลาดพร้าว

หมายเลข 1: ห้างบิ๊กซี ลาดพร้าว ตั้งอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าว 81 กับ ซอยลาดพร้าว 83

บิ๊กซี ลาดพร้าว

หมายเลข 2: ร้าน GIZMAN สาขา Flagship เป็นร้านจำหน่ายสินค้า Digital Life Style จากแมงป่อง ตั้งอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าว 90 กับ ซอยลาดพร้าว 92

GIZMAN

หมายเลข 3: ฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต สาขาลาดพร้าว อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลลาดพร้าว 

ฟู้ดแลนด์

หมายเลข 4: โรงพยาบาลลาดพร้าว ตั้งอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าว 95 กับ ซอยลาดพร้าว 97

โรงพยาบาลลาดพร้าว

หมายเลข 5: โรงพยาบาลเวชธานี ตั้งอยู่บริเวณปากซอยลาดพร้าว 111

โรงพยาบาลเวชธานี

หมายเลข 6: ห้างแม็คโคร บางกะปิ, แหล่งช้อปปิ้งตะวันนา และห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ

ดอะมอลล์ บางกะปิ

6.1.4.สถานที่ใกล้เคียงบริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา)

Homepro สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ติดกับเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

Homepro

ห้าง เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า

ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ (CentralFestival East Ville) อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง เป็นศูนย์การค้าแบบเปิดขนาดใหญ่ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรม ติดกับเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขารามอินทรา โดยเป็นโครงการศูนย์การค้าแบบเปิด (open-air) ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครตอนเหนือ และยังเป็นโครงการศูนย์การค้าแบบกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งโครงการนี้ถือว่าเป็นเซ็นทรัลเฟสติวัลสาขาที่ 5 และยังเป็นเซ็นทรัลเฟสติวัลสาขาแรกในเขตกรุงเทพมหานคร

เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

Crystal Park + The Crystal Shopping Mall เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งมอลล์ยอดนิยม บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

The Crystal

Crystal Design Center (CDC) ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ศูนย์รวมของตกแต่งบ้าน และการออกแบบดีไซน์ครบวงจร รวมถึงร้านอาหารชั้นนำมากมาย

CDC

Chic Republic ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน

Chic Republic

6.1.5.สถานที่ใกล้เคียงบริเวณถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์)

นวมินทร์ซิตี้อเวนิว (Nawamin City Avenue) ศูนย์การค้าแห่งใหม่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ภายใต้การออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น กับร้านค้า และร้านอาหารชื่อดังมากมาย

Nawamin City Avenue

โรงเรียนสตรีวิทยา 2

โรงเรียนสตรีวิทยา 2

 “The Walk เกษตร-นวมินทร์” เป็นอินดอร์-คอมมูนิตี้มอลล์ ที่ครบครันที่สุด ออกแบบให้มีความเป็นยูโรเปียนสไตล์ มี Index Living Mall, MaxValue , ร้านกาแฟ, ร้านอาหารหลากหลายสไตล์ และตลาดนัดรถโบราณ

The Walk เกษตร-นวมินทร์

หมายเลข 4: Index Living Mall ที่ “The Walk เกษตร-นวมินทร์”

Index Living Mall

6.6.สถานที่ใกล้เคียงสำคัญอื่นๆ อาทิ เช่น

 • ใกล้จุดขึ้น-ลง ทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา เพียง 3.5 กม.
 • โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี),โรงเรียนเลิศหล้า ,โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (RBAC), มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)
 • สนามราชมังคลากีฬาสถาน

7.Exterior Analysis : เจาะลึกตัวโครงการและบริเวณภายนอกโครงการ

สำหรับลักษณะของโครงการ “Arden Ladprao 71” เป็น Urban Town Home สูง 3.5 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และชั้นลอยยกระดับด้านหน้า จำนวน 67 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ 6-3-71 ไร่

7.1 -Master Plan - ผังโครงการ

Master Plan

แบบแปลนของผังโครงการ มีการจัดวางผังโครงการให้ตอบรับการอยู่อาศัยอย่างลงตัว ตั้งแต่ทางเข้าให้เป็นเสมือนอุโมงค์ การออกแบบบ้าน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกตารางนิ้ว เริ่มตั้งแต่ภายนอกตัวอาคาร ที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Façade) ส่งเสริมให้เกิดเป็นรูปทรงเรียบง่ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะลักษณะ (Time less Iconic Form) มีการใช้โทนสีเทาและสีไม้ตัดกัน เพิ่มความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ และยังขับสีเขียวของต้นไม้อีกด้วย. ทางโครงการกำหนดให้ระบบวิศวกรรมไฟฟ้าโครงการทั้งหมดลงใต้ดิน เพื่อทัศนียภาพที่ปลอดโปร่ง ปราศจากเสาไฟ และสายไฟรกสายตา. โดยลักษณะของที่ดินของโครงการเป็นแนวยาว แต่ละซอยมีการวางผังของบ้าน เน้นที่ความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งให้มีบ้านเพียง 5 -10 ยูนิตต่อซอยเท่านั้น. มีพื้นที่ส่วนกลาง Family Hub อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของพื้นที่โครงการ บริเวณโดยรอบจะรายล้อมไปด้วยบ้านพักอาศัย อาคารพาณิชย์ ส่วนด้านหลังติดกับคลองเสือน้อย รายละเอียดของผังโครงการ มีดังนี้

บริเวณด้านหน้าของทางเข้าโครงการ ตกแต่งด้วยต้นสนฉัตร และกวางเรนเดียร์ สัญลักษณ์ของโครงการ. มีป้อม รปภ.ไว้คอยอำนวยความสะดวกในการเข้า-ออก และ ถนนหลักทางเข้า-ออกโครงการกว้าง 14 เมตร

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

ถนนหลักภายในโครงการ กว้าง 12 เมตร

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

ถนนซอยหน้าบ้านกว้าง 9 เมตร

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

บริเวณรอบๆ ตกแต่งด้วยต้นสนฉัตรให้เป็นเสมือนอุโมงค์ต้นไม้ ที่ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้ถึงพื้นที่สีเขียวที่กระจายอยู่โดยรอบบริเวณโครงการ ซึ่งเน้นการปลูกต้นไม้ประเภทยืนต้น เพื่อที่จะได้เติบโตและให้ความร่มรื่นกับโครงการในระยะยาว

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

จุดวงเวียนบริเวณโซนด้านหน้าของโครงการตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

”Arden The Glass House” สวน EDEN ในเรือนกระจก สำหรับไว้รับรองลูกค้าที่มาเยี่ยมชมโครงการ ตกแต่งให้เป็นสวนอีเดน (EDEN) ผสมผสานความงามทางศิลปะได้อย่างลงตัว

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

บรรยากาศภายใน “Arden The Glass House” ดีไซน์เรียบหรู สวยงาม สื่อถึงตัวคอนเซ็ปต์ของโครงการที่ต้องการเน้นให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับสุนทรียภาพที่งดงาม ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่น หลีกหนีความวุ่นวาย อยู่บนความเรียบหรูและสงบ เหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่ง

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

อีก 1 มุม กับบรรยากาศภายใน “Arden The Glass House”

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

สำนักงานขายของโครงการ (Sale Gallery) จะอยู่ตรงยูนิตโซนด้านหน้าโครงการ (ตรงข้ามกับ”Arden The Glass House” )

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

พื้นที่ส่วนกลาง Family Hub อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของพื้นที่โครงการ

บรรยากาศภายในพื้นที่โครงการ

7.2 - Floor Plan : แปลนของแต่ละชั้น

สำหรับแปลนของแต่ละชั้น สามารถดูรายละเอียดที่นำเสนอได้ที่หัวข้อ "Interior Analysis เจาะลึกบ้านตัวอย่างของโครงการ"

7.3 Project Highlights : จุดเด่นและไฮไลท์ของโครงการ

 • “Arden The Glass House” สวน EDEN ในเรือนกระจก ห้องรับรองพิเศษสำหรับลูกค้าที่ดีไซน์เรียบหรู สวยงาม สื่อถึงตัวคอนเซ็ปต์ของโครงการที่ต้องการเน้นให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับสุนทรียภาพที่งดงาม ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่น หลีกหนีความวุ่นวาย อยู่บนความเรียบหรูและสงบ เหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่ง
 • บริเวณทั่วทั้งพื้นที่โครงการตกแต่งด้วยต้นสนฉัตร และต้นไม้ขนาดใหญ่ ให้เป็นเสมือนอุโมงค์ต้นไม้
 • โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกตารางนิ้ว เริ่มตั้งแต่ภายนอกตัวอาคาร ที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Façade) ส่งเสริมให้เกิดเป็นรูปทรงเรียบง่ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะลักษณะ (Time less Iconic Form) มีการใช้โทนสีเทาและสีไม้ตัดกัน เพิ่มความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ
 • ระบบวิศวกรรมไฟฟ้าโครงการทั้งหมดลงใต้ดิน เพื่อทัศนียภาพที่ปลอดโปร่ง ปราศจากเสาไฟ และสายไฟรกสายตา
 • พื้นที่ส่วนกลาง Family Hub ทางด้านทิศตะวันตกของพื้นที่โครงการ
 • ถนนหลักทางเข้า-ออกโครงการกว้าง 12-14 เมตร

7.4 -Model : แบบจำลองของโครงการ

N/A

7.5-สภาพแวดล้อมอื่นๆ ภายในโครงการ

N/A

7.6 -ทิศทางแสงแดดและทิศทางของลม

***ลมประจำฤดูหรือลมมรสุมในประเทศไทย*** ประกอบด้วย

ARDEN Ladprao 71

 • 1.ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ (ลมมรสุมฤดูร้อน) พัดจากมหาสมุทรอินเดียขึ้นสู่ทวีปเอเชีย โดยพัดผ่านประเทศไทยช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม ซึ่งขณะที่ลมมรสุมนี้พัดผ่านมหาสมุทรอินเดีย ก็นำไอน้ำหรือความชื้นจากบริเวณนั้นมาสู่บริเวณที่พัดผ่าน ทำให้มีฝนตก
 • 2.ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ (ลมมรสุมฤดูหนาว) พัดจากประเทศจีนลงมาจนถึงบริเวณอ่าวไทยตอนใต้ โดยพัดผ่านประเทศไทยช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์

สรุปทิศทางแสงแดดและทิศทางลม

ทิศทางแสงแดดและทิศทางลม

 • 1.ห้องต่างๆ ภายในบ้านที่อยู่ทางด้านแนวทิศตะวันออก จะได้รับแสงแดดในยามเช้าและจะร่มรื่นในช่วงบ่าย และจะได้ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ (ลมมรสุมฤดูหนาว) ทำให้หน้าร้อนจะไม่ค่อยได้ รับลมเท่าไหร่ แต่จะได้รับลมหนาวในช่วงหน้าหนาวทำให้ได้รับอากาศเย็นสบาย
 • 2.ห้องต่างๆ ภายในบ้านที่อยู่ทางด้านแนวทิศตะวันตก จะได้รับแสงแดดในช่วงบ่าย ทำให้ห้องรับแดดค่อนข้างเยอะ และจะได้ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้(ลมมรสุมฤดูร้อน) ทำให้หน้าร้อนไม่ร้อนมาก เพราะมีลมพัดตลอด พอหน้าหนาวก็ไม่หนาวมากเพราะไม่ได้โดนลมหนาวโดยตรง

ดังนั้น ห้องที่อยู่ทางทิศตะวันตกของบ้าน ซึ่งจะถูกแดดส่องตลอดทั้งวัน จึงควรเป็นห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน เช่น ห้องเก็บของ ห้องแต่งตัว หรือห้องน้ำ ส่วนห้องที่ใช้งานบ่อยๆ อย่างเช่นห้องรับ แขกหรือห้องนอน ควรอยู่ในทิศที่รับลมได้ตลอด

8.Interior Analysis: เจาะลึกบ้านตัวอย่างของโครงการ

สำหรับแบบบ้านของโครงการลักษณะเป็นแบบ “Urban Town Home” สูง 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกตารางนิ้ว เริ่มตั้งแต่ ภายนอกตัวอาคาร ที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Façade) ส่งเสริมให้เกิดเป็นรูปทรงเรียบง่ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะลักษณะ (Time less Iconic Form) มีการใช้โทนสีเทา และสีไม้ตัดกัน เพิ่มความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

บ้านตัวอย่างชั้น 1

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านออกแบบให้มีชั้นลอยยกระดับด้านหน้าบ้าน โดยมี Double Volume จากพื้นถึงเพดาน สูงถึง 4.7 เมตร เพื่อความโปร่ง โล่ง สบาย ช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี, พื้นที่ในบ้านเล่นระดับเพื่อความเป็นส่วนตัว ตั้งแต่ทางเข้าบ้าน โดยยกระดับขึ้นเพื่อบดบังแสงสว่างจากรถยนต์ที่จอดหน้าบ้าน หรือเพื่อนบ้านที่เดินผ่านไปมา และแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ส่วนจุดเด่นสำหรับห้อง Master Bedroom ที่เป็นแบบ Penthouse ทั้ง Floor โดยมี Semi out door ด้านนอกเพื่อให้นั่งเล่นหรือชิว out ได้ โดยทุกๆห้องจะเป็น All En-Suite Bathroom คือ มีห้องน้ำในห้องนอนทุกห้อง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง. การเลือกใช้วัสดุ และ Tone สี เป็นแบบ Monochromatic ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่น Warmth & Charm และสบายตา เมื่ออาศัยอยู่ภายในโครงการ

โดยมีแบบบ้านให้เลือก 1 แบบ คือ แบบบ้าน TYPE M: MIST หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. พื้นที่ดิน 20 ตร.วา พร้อมฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน

Interior Highlights : จุดเด่นและไฮไลท์ของบ้านตัวอย่าง

 • Mezzanine ชั้นลอยหน้าบ้านสูง 3.2 เมตร
 • ระบบไฟฟ้า 3 เฟส เพื่อความเสถียรของกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน
 • Double Volume จากพื้นถึงเพดาน สูงถึง 4.7 เมตร เพื่อความโปร่ง โล่ง สบาย ช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี
 • ห้องนอนขนาดใหญ่สไตล์ Penthouse เต็มพื้นที่บนชั้น 3
 • ประตูบ้าน + ประตูห้องนอน + ประตูห้องน้ำ เป็นแบบวัสดุไม้สำเร็จรูป มือจับสแตนเลสก้านโยก ตัวล็อคแบบฝังกับประตู ยี่ห้อ COLT
 • หน้าต่างจะเป็นกระจกเขียวตัดแสง แบบบานเลื่อน และมือจับหน้าต่างสีดำของ HUSZA
 • ราวระเบียง ราวบันได และราวบันไดหลังบ้าน ติดตั้งเป็นเหล็กสีดำกันสนิม
 • พื้นบ้านชั้น 1 ปูด้วยแกรนิตโต้สีขาว ขนาด 60 x 60 ซม.
 • พื้นบันได ปูเป็นแบบไม้สีเดียวกับพื้นไม้ลามิเนต
 • พื้นบ้านชั้น 2-3 ปูพื้นด้วยพื้นไม้ลามิเนต หนา 8 มม.
 • ไฟภายในบ้านติดตั้งแบบดาวน์ไลท์
 • กล่องควบคุมระบบไฟฟ้าภายในบ้านใช้ยี่ห้อ Schneider
 • พัดลมดูดอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อ Mitsubishi
 • พื้นห้องน้ำ + ผนังห้องน้ำ ปูด้วยแกรนิตโต้สีครีม ขนาด 60 x 60 ซม.
 • พื้นที่อาบน้ำ (Shower box) ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิค
 • เครื่องดูดควัน (Hood), เตาไฟฟ้า ก๊อกซิ้งค์ล้างจาน และซิ้งค์ล้างจานแบบ 1 หลุม ใช้ยี่ห้อ MEX
 • ก็อกอ่างล้างหน้า, อ่างล้างหน้า, ที่ใส่ทิชชู่, สายชำระ และโถสุขภัณฑ์แบบ Two Piece ใช้ยี่ห้อ Cotto
 • ฝักบัวอาบน้ำ และราวตากผ้า ใช้ยี่ห้อ Cotto
 • พื้นที่อาบน้ำ (Shower Box) กั้นด้วยกระจกเทมเปอร์ (Tempered Glass)
 • ถังเก็บน้ำ DOS LIFE แบบทรงสูง
 • ท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นหินแกรนิตสีดำ
 • อ่างล้างหน้าเป็นแบบแขวนขาลอย

สำหรับบ้านตัวอย่างที่จะนำเสนอต่อไปนี้เป็นบ้านตัวอย่างที่ได้มีการตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ครบถ้วน ซึ่งทางโครงการได้ตกแต่งไว้เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่เข้าเยี่ยมชมโครงการ โดยทางโครงการจะส่งมอบบ้านในลักษณะที่เป็นบ้านเปล่า พร้อมของแถมจากโปรโมชั่นเท่านั้น เราจะพาไปดูบ้านตัวอย่างให้เห็นกันทั้ง 2 แบบ รายละเอียดของบ้านแต่ละหลังมีดังนี้

8.1. แบบบ้าน TYPE M: MIST สูง 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร แบบตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์

พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. พื้นที่ดิน 20 ตร.วา. ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน และชั้นลอยยกระดับด้านหน้า 

8.1.1.Floor Plan แบบแปลนของบ้าน ชั้น 1

Floor Plan

ทาวน์โฮม สูง 3.5 ชั้น ด้านหน้ากว้าง 5 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คัน ลานจอดรถเทปูนฉาบเรียบ มีห้องเก็บของบริเวณที่จอดรถ แต่สำหรับบ้านตัวอย่างนี้ทางโครงการได้จำลองเป็นสวนสีเขียวบริเวณลานจอดรถขึ้นมา, ทางเข้าบ้านยกระดับขึ้นมาทำเป็นบันไดเข้าบ้าน เพื่อบดบังแสงสว่างจากรถยนต์ที่จอดหน้าบ้าน หรือเพื่อนบ้านที่เดินผ่านไปมา, เปิดประตูบ้านเข้ามาจะเจอกับพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร และพื้นที่นั่งเล่น (Living Area) ออกแบบให้มีชั้นลอยยกระดับด้านหน้าบ้าน โดยมี Double Volume จากพื้นถึงเพดาน สูงถึง 4.7 เมตร เพื่อความโปร่ง โล่ง สบาย ช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี. พื้นที่ใช้สอยของชั้น 1 มีห้องน้ำจำนวน 1 ห้อง ซึ่งภายในห้องน้ำจะมีอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกเงา, โถสุขภัณฑ์ แต่ไม่มีพื้นที่สำหรับอาบน้ำ, ห้องครัวเป็นแบบครัวปิด แยกออกเป็นสัดส่วนอยู่บริเวณโซนหลังบ้านติดกับห้องน้ำ. ในห้องครัวมีการ Built-in เคาน์เตอร์ครัว และตู้เก็บของได้อย่างลงตัว, ด้านหลังบ้านจัดเป็นสวนสีเขียว และมีพื้นที่ซักล้าง ส่วนบันไดขึ้นไปยังชั้น 2 จะอยู่บริเวณโซนหน้าบ้านใกล้กับชั้นลอย

8.1.2.บ้านตัวอย่าง แบบตกแต่ง (Show House) พื้นที่บริเวณชั้น 1

- รูปแบบภายนอกตัวอาคารออกแบบ ที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Façade) ส่งเสริมให้เกิดเป็นรูปทรงเรียบง่ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะลักษณะ (Time less Iconic Form) มีการใช้โทนสีเทา และสีไม้ตัดกัน เพิ่มความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-บริเวณหน้าบ้าน ตกแต่งเป็นพืชสีเขียว แต่สำหรับบ้านปกติจะเป็นที่จอดรถ สามารถจอดรถได้ 2 คัน พร้อมห้องเก็บของบริเวณหน้าบ้าน ส่วนพื้นที่ข้างๆ ทำเป็นบันไดขึ้นเข้าบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นดีไซน์ที่แปลกใหม่ และใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-บริเวณรั้วบ้านจะติดตั้งกริ่งหน้าบ้าน ซึ่งรั้วบ้านจะเป็นวัสดุเหล็กทาสีดำกันสนิมแบบพับ

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-พื้นที่บริเวณภายในบ้านตกแต่งด้วยพันธุ์พืชสีเขียว ให้บรรยากาศแบบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ, เปิดประตูเข้ามาจะเจอพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร มีโต๊ะรับประทานอาหารแบบ 6 ที่นั่ง ซึ่งอยู่บริเวณหน้าห้องครัว. ที่สำคัญมีประตูกระจกหลังบ้านบานกระจกแบบสไลด์ขนาดใหญ่ ที่สามารถเปิดม่านรับแสงจากภายนอกได้. ส่วนพื้นบ้านปูด้วยแกรนิตโต้สีครีม ขนาด 60 x 60 ซม. ไฟภายในบ้านเป็นแบบดาวน์ไลท์

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-มุมมองจากพื้นที่ภายในบ้านไปยังบริเวณห้องครัว ซึ่งห้องครัวเป็นแบบครัวปิดมีประตูบานกระจกแบบสไลด์ ส่วนห้องน้ำจะอยู่บริเวณพื้นที่ติดกับห้องครัว การเข้าใช้ห้องน้ำจะต้องเข้าผ่านทางประตูห้องครัวเท่านั้น

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-พื้นที่ภายในห้องครัว มีเคาน์เตอร์ครัว, ซิงค์ล้างจานแบบ 1 หลุม, ที่วางเครื่องซักผ้า และตู้เก็บของ ที่มีการ Built-In แบบเต็มพื้นที่ถึงฝ้าเพดาน และที่สำคัญมีหน้าต่างที่สามารถเปิดให้ควันและกลิ่นออกไปข้างนอกเวลาทำอาหารได้

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- ตู้เก็บของแบบ Built-In เต็มพื้นที่ถึงฝ้าเพดาน สามารถเก็บของได้ค่อนข้างมาก

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- ท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นหินแกรนิตสีดำ มีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า และเตาอบไมโครเวฟ

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- ต่อไปมาดูพื้นที่ของห้องน้ำกันบ้าง นี้เป็นมุมมองจากพื้นที่ให้ห้องครัวไปยังห้องน้ำ ซึ่งจะเห็นว่าห้องครัวมีพื้นที่พอที่จะวางตู้เย็นขนาดใหญ่ได้

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- ห้องน้ำบริเวณชั้น 1 อยู่ตรงพื้นที่กลางบ้าน ระหว่างห้องครัวกับบันไดทางเข้าบ้าน ซึ่งภายในห้องน้ำจะมีอ่างล้างหน้า, โถสุขภัณฑ์ แต่ไม่มีพื้นที่สำหรับอาบน้ำ

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-พื้นที่ภายในห้องน้ำออกแบบตกแต่งแบบเรียบหรู, โถสุขภัณฑ์แบบ Two Piece ของ Cotto วางเข้ามุมห้อง

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-บริเวณผนังห้องน้ำด้านหลังอ่างล้างหน้า ติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่ และตู้เก็บของที่สามารถเปิด-ปิดได้

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- พื้นที่บริเวณหลังบ้าน มีบันไดลงไปยังด้านล่าง ซึ่งทำเป็นสวนพักผ่อนมีการปลูกต้นไม้และปูหญ้าเทียม หรือบางยูนิตเทปูนฉาบเรียบทำเป็นพื้นที่ซักล้าง

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- บรรยากาศสวนพักผ่อนหลังบ้าน ดูร่มรื่นเข้ากับคอนเซ็ปต์ของโครงการ หรือบางยูนิตทำเป็นที่วาง ปั้มน้ำและถังเก็บน้ำบริเวณมุมหลังบ้านก็ได้

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- Compressor Air ทุกตัวติดไว้ที่บริเวณด้านหลังบ้าน ยกสูงจากพื้น ทำให้สวนหลังบ้านไม่ได้รับความร้อนจากการระบายอากาศ และยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี

บ้านตัวอย่างชั้น 1

8.1.3.บ้านตัวอย่างแบบตกแต่ง (Show House) พื้นที่บริเวณชั้นลอย (Mezzanine)

Floor Plan

- กลับมาภายในตัวบ้าน เพื่อจะขึ้นไปดูพื้นที่ชั้นลอย และพื้นที่บริเวณชั้น 2 นี้เป็นมุมมองจากบริเวณหน้าห้องครัว ไปยังบริเวณหน้าบ้าน จะมองเห็นชั้นลอย และบันไดขึ้นไปชั้น 2

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-พื้นที่นั่งเล่น (Living Area) บริเวณชั้นลอย (Mezzanine) หน้าบ้านสูง 3.2 เมตร.มีหน้าต่างแบบกระจกใส ซึ่งสามารถเปิดม่านรับแสงจากภายนอกได้. มีโซฟาสำหรับดูทีวี แบบ 3 ที่นั่ง จำนวน 1 ตัว มีเก้าอี้ใต้ชั้นวางทีวีอีก 1 ตัว และมีโต๊ะรับแขก 1 ตัว

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- ระยะห่างระหว่างโซฟากับชั้นวางทีวี มีระยะห่างประมาณ 3 เมตร สามารถวางทีวีจอใหญ่ได้สบาย

บ้านตัวอย่างชั้น 1

- มุมมองจากพื้นที่นั่งเล่น บริเวณชั้นลอย ไปยังพื้นที่หลังบ้าน

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-มุมมองจากพื้นที่นั่งเล่น บริเวณชั้นลอย ไปยังบันได้ขึ้นชั้น 2 ซึ่งบริเวณโถงบันไดมีพื้นที่พอสำหรับวางเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน

บ้านตัวอย่างชั้น 1

-มุมมองจากบันไดขึ้นชั้น 2 ลงมายัง บริเวณพื้นที่นั่งเล่น และพื้นที่ของชั้น 1 ดูโล่ง โปร่ง สบายจริงๆ

บ้านตัวอย่างชั้น 1

8.1.4.บ้านตัวอย่าง แบบมาตรฐานสำหรับส่งมอบให้ลูกค้า (Standard House) พื้นที่บริเวณชั้น 1

{gallery}https://www.flickr.com/photos/aseanliving/sets/72157656274214802{/gallery} 

8.1.5.Floor Plan แบบแปลนของบ้าน ชั้น 2

Floor Plan

แบบแปลนชั้น 2 จะมีห้องนอนเล็กจำนวน 2 ห้องนอน และห้องน้ำจำนวน 2 ห้องน้ำ, ตรงบริเวณโถงบันไดมีประตูที่เปิดไปยังระเบียงของชั้น 3 ได้, ส่วนห้องนอนเล็กที่ 1 จะอยู่บริเวณโซนหน้าบ้าน 1 ห้อง มีระเบียงภายในห้องนอน และโซนหลังบ้านอีก 1 ห้อง. ซึ่งห้องนอนโซนหลังบ้านทำเป็นห้องสำหรับทำงาน (Working Room) ก็ได้. ส่วนห้องน้ำจะอยู่ภายในห้องนอนแต่ละห้อง โดยห้องน้ำมีพื้นที่สำหรับอาบน้ำ และมีการแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งชัดเจน

8.1.6. บ้านตัวอย่างแบบตกแต่ง (Show House) พื้นที่บริเวณชั้น 2

- บันไดทางขึ้นไปยังชั้น 2 กว้างประมาณ 1.5 เมตร กั้นราวระเบียงเหล็กแผ่นสีดำกันสนิม ความสูงประมาณ 1 เมตร เดินขึ้น-ลง ได้สะดวก

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-บริเวณโถงบันได ทางด้านซ้ายมือจะเป็นประตูสำหรับขึ้นบันไดไปยังชั้น 3 ส่วนห้องด้านหน้าคือ ห้องนอนเล็กที่ 1 อยู่บริเวณโซนหน้าบ้าน

บ้านตัวอย่างชั้น 2

- บรรยากาศภายในห้องนอนเล็กที่ 1 โซนหน้าบ้าน ออกแบบให้เป็น Tone สี เป็นแบบ Monochromatic ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่น Warmth & Charm และสบายตา สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้ มีระเบียงเป็นแบบกระจกบานสไลด์ สามารถเปิดม่านรับแสงจากภายนอกเข้ามายังห้องนอนได้.ส่วนพื้นที่ตรงระเบียงทำเป็นสวนสีเขียว หรือทำเป็นที่นั่งพักผ่อนก็ได้

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-พื้นที่บริเวณปลายเตียงนอน มีการตกแต่งทำเป็นที่แขวนทีวี และด้านหลังเป็นพื้นที่ของ Walk-in Closet และประตูทางเข้าห้องน้ำ

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-พื้นที่ของ Walk-in Closet ภายในห้องนอน อยู่ด้านหน้าห้องน้ำ

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-ตู้ใส่เสื้อผ้าเป็นแบบเปิดโล่ง พร้อมลิ้นชักเก็บของ

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-โต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมกระจกเงาบานใหญ่ อยู่ระหว่างห้องน้ำกับตู้เสื้อผ้า

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-ห้องน้ำภายในห้องนอนเล็กที่ 1 มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก. โถสุขภัณฑ์แบบ Two Piece ของ Cotto วางอยู่พื้นที่ตรงกลางห้อง บริเวณผนังห้องน้ำด้านหลังอ่างล้างหน้า ติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่ และตู้เก็บของที่สามารถเปิด-ปิดได้

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-พื้นที่สำหรับอาบน้ำ โดยบ้านส่งมอบจะมีฉากกั้นอาบน้ำให้. ฝักบัวสำหรับอาบน้ำเป็นแบบสแตนเลส Hand Shower ของ COTTO

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-พื้นที่สำหรับอาบน้ำ มีการออกแบบให้มีที่คั่นระหว่างพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้ง ยกระดับพื้นให้สูงประมาณ 5 ซม.

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-อ่างล้างหน้าเป็นแบบแขวนขาลอย พร้อมกระจกส่องหน้า

บ้านตัวอย่างชั้น 2

- ต่อไปมาดูบรรยากาศภายในห้องนอนเล็กที่ 2 โซนหลังบ้าน ที่ทำเป็นห้องทำงาน (Working Room) ออกแบบให้เป็นธีมเกี่ยวกับธรรมชาติ มีโต๊ะทำงานจำนวน 1 ตัว เก้าอี้ 2 ตัว และตู้สำหรับวางของอีก 2 ตัว ภายในห้องนอนมีหน้าต่างกระจก ที่สามารถเปิดม่านรับแสงจากภายนอกเข้ามาได้

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-อีกมุมมองภายในห้องทำงาน (Working Room)

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-อีกด้านหนึ่งของห้อง ตกแต่งด้วยกระจบบานใหญ่ มีเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนอีก 1 ตัว ซึ่งมุมมองจากตรงนี้จะมองเห็นประตูทางเข้าห้อง และประตูห้องน้ำ

บ้านตัวอย่างชั้น 2

- มาดูภายในห้องน้ำกันบ้าง เข้ามาก็จะเจอกับอ่างล้างหน้า ซึ่งเป็นแบบแขวนขาลอย พร้อมกระจกส่องหน้า

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-โถสุขภัณฑ์แบบ Two Piece ของ Cotto วางอยู่พื้นที่ตรงกลางห้อง ส่วนพื้นที่ถัดไปจะเป็นพื้นที่สำหรับอาบน้ำ มีการออกแบบให้มีที่คั่นระหว่างพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้ง ยกระดับพื้นให้สูงประมาณ 5 ซม.

บ้านตัวอย่างชั้น 2

-การตกแต่งภายในห้องน้ำ เป็นอีก 1 ไอเดียแนวคิดดี ด้วยการเอาบันไดแบบธรรมชาติมาทำเป็นที่แขวนผ้า

บ้านตัวอย่างชั้น 2

8.1.7.บ้านตัวอย่าง แบบมาตรฐานสำหรับส่งมอบให้ลูกค้า (Standard House) พื้นที่บริเวณชั้น 2

{gallery}https://www.flickr.com/photos/aseanliving/sets/72157656295317581{/gallery} 

8.1.8.Floor Plan แบบแปลนของบ้าน ชั้น 3

Floor Plan

แบบแปลนชั้น 3 พื้นที่ทั้งชั้นจะทำเป็นห้องนอนใหญ่สไตล์เพนท์เฮ้าส์ เต็มพื้นที่บนชั้น 3 การออกแบบให้เป็น Tone สี เป็นแบบ Monochromatic ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่น Warmth & Charm และสบายตา เช่นเดียวกับห้องนอนเล็กที่ 1 เนื่องด้วยมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก จึงสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ สำหรับคนในครอบครัวได้อย่างสบาย, พื้นที่ชั้น 3 จะมีห้องน้ำจำนวน 1 ห้อง มีพื้นที่ของ Walk-in Closet ขนาดใหญ่ และระเบียงแบบ Semi-Outdoor ภายในห้องนอน

8.1.9.บ้านตัวอย่างแบบตกแต่ง (Show House) พื้นที่บริเวณชั้น 3

- บันไดทางขึ้นไปยังชั้น 3 กว้าง 1.5 เมตร. มีการกั้นราวเหล็กแผ่นสีดำกันสนิม ตรงพื้นที่บริเวณโต๊ะทำงาน และตรงพื้นที่ Walk-in closet เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกน้อยหรือคนที่เรารักตกลงมาได้

บ้านตัวอย่างชั้น 3

- ขึ้นบันไดมาก็จะเจอกับประตูห้องน้ำ ส่วนทางด้านซ้ายมือจะเป็นเตียงนอน และด้านซ้ายมือจะเป็นพื้นที่ Walk-in Closet

บ้านตัวอย่างชั้น 3

- พื้นที่ Walk-in Closet มีการ Built-in ตู้ใส่เสื้อผ้าเป็นแบบเปิดโล่ง พร้อมลิ้นชักเก็บของ

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-มุมมองจากบริเวณหน้าห้องน้ำไปยัง พื้นที่ Walk in Closet

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-มุมมองโดยรวมของห้องนอนสไตล์เพนท์เฮ้าส์ มีหน้าต่างกระจกตรงโถงบันได ที่สามารถเปิดรับแสงจากบริเวณ ระเบียงเข้ามายังโถงบันได

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-พื้นที่บริเวณเตียง สามารถวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้, มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่เต็มพื้นที่จากพื้นถึงฝ้าเพดาน ซึ่งสามารถเปิดม่านรับแสงจากภายนอกเข้ามายังภายในห้องนอนได้ดี, ส่วนบริเวณปลายเตียงนอน ทำเป็นชั้นวางทีวี โดยสามารถวางทีวีขนาดใหญ่ได้อย่างสบาย และยังมีพื้นที่พอสำหรับทำเป็นโต๊ะทำงาน

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-พื้นที่บริเวณข้างเตียงนอน มีพื้นที่ว่างพอสมควรสามารถวางโต๊ะสำหรับวางของ และโซฟาได้อีก 1 ตัว

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-พื้นที่บริเวณหัวเตียงนอน มีการตกแต่งด้วยโคมไฟ

บ้านตัวอย่างชั้น 3

- มุมมองจากบริเวณเตียงนอนไปยังพื้นที่ Walk-in Closet จะเห็นว่าเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่มากๆ

บ้านตัวอย่างชั้น 3

- พื้นที่บริเวณปลายเตียงนอน ทำเป็นชั้นวางทีวี และโต๊ะทำงาน

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-อีก 1 ความพิเศษของของนอนสไตล์เพนท์เฮ้าส์ คือ มีระเบียงส่วนตัวแบบ Semi-Outdoor ที่มีประตูกระจกบานสไลด์ สามาถเปิดออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอกได้

บ้านตัวอย่างชั้น 3

พื้นที่บริเวณระเบียง มีโซฟาแบบ 2 ที่นั่ง และมีการตกแต่งด้วยพันธุ์พืชสีเขียว ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านตัวอย่างชั้น 3

พื้นที่ใช้สอยตรงระเบียงมีพื้นที่ค่อนข้างมาก มีการกั้นราวระเบียง ด้วยวัสดุเหล็กแผ่นทาสีดำกันสนิม ความสูงประมาณ 1 เมตร

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-ห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) มีโถสุขภัณฑ์แบบ Two Piece ของ Cotto วางอยู่พื้นที่ตรงกลางห้อง บริเวณผนังห้องน้ำด้านหลังอ่างล้างหน้า ติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่ และตู้เก็บของที่สามารถเปิด-ปิดได้

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-ถัดไปจะเป็นพื้นที่สำหรับอาบน้ำ โดยบ้านส่งมอบจะมีฉากกั้นอาบน้ำให้. ซึ่งพื้นที่สำหรับอาบน้ำ มีการออกแบบให้มีที่คั่นระหว่างพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้ง ยกระดับพื้นให้สูงประมาณ 5 ซม., ฝักบัวสำหรับอาบน้ำเป็นแบบสแตนเลส Hand Shower ของ COTTO

บ้านตัวอย่างชั้น 3

-อ่างล้างหน้าเป็นแบบแขวนขาลอย พร้อมกระจกส่องหน้า

บ้านตัวอย่างชั้น 3

8.1.10.บ้านตัวอย่าง แบบมาตรฐานสำหรับส่งมอบให้ลูกค้า (Standard House) พื้นที่บริเวณชั้น 3

{gallery}https://www.flickr.com/photos/aseanliving/sets/72157656302070505{/gallery} 

9.Facilities: สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการจะมี Family Hub สำหรับพักผ่อนและเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ , Arden Park , Jogging Track , Bicycle Lane และอุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัย Smart Pass และ CCTV รอบโครงการ รวมถึง รปภ. รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

บริเวณด้านหน้าของ Family Hub พื้นที่ที่จะรังสรรค์และปลุกจิตวิญญาณ ของคุณได้โลดแล่นไม่รู้จบ

Family Hub

Play Ground ให้จินตนาการของเด็กๆได้โลดแล่นอย่างเต็มที่

Family Hub

พื้นที่พักผ่อนภายใน Family Hub

Family Hub

พื้นที่สำหรับพักผ่อนภายใน Family Hub ทั้งชั้น 1 และชั้น 2

Family Hub

10.Price & Promotion: ราคาเเละโปรโมชั่น [**07/2558]

10.1.ราคาของบ้านแต่ละขนาด

แบบบ้าน TYPE M : MIST พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. พื้นที่ดิน 20 ตร.วา

 • แปลง 027: ราคา 7,500,000 บาท ราคาเฉลี่ยประมาณ 40,600 บาท/ ตร.ม.

หมายเหตุ: พื้นที่ในเอกสารการขายเป็นพื้นที่ประมาณการ ดังนั้นการชำระราคาเพิ่ม-ลด ตามพื้นที่ในโฉนดห้องชุด ณ วันโอนกรรมสิทธิ์

10.2.โปรโมชั่น

แบบบ้าน TYPE M : MIST พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. พื้นที่ดิน 20 ตร.วา

 • ส่วนลดเงินสด 200,000 บาท
 • ฟรี วอลเปเปอร์ทั้งหลัง + แอร์จำนวน 3 เครื่อง
 • ฟรี บริการจัดสวน + ถังเก็บน้ำ + ปั้มน้ำ
 • ฟรี ชุดครัว + ฉากกั้นอาบน้ำ + เครื่องทำน้ำร้อนสำหรับห้องน้ำบริเวณชั้น 3

10.3.การจองและทำสัญญา

 • จอง 50,000 บาท ทำสัญญา 150,000 บาท ยอดเงินโอนกรรมสิทธิ์ 7,300,000 บาท

10.4.การผ่อนดาวน์

N/A

10.5.ค่าส่วนกลางและค่าธรรมเนียมอื่นๆ

 • ค่าบำรุงรักษาส่วนกลาง 110 บาท / ตร.วา / เดือน ชำระล่วงหน้า 2 ปี ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อเป็นผู้ชำระ
 • ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อและผู้ขายชำระคนละครึ่ง

หมายเหตุ: ราคาและเงื่อนไขนี้ อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

10.6.ประมาณการยอดผ่อนชำระต่อเดือน

แบบบ้าน TYPE M : MIST พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. พื้นที่ดิน 20 ตร.วา แปลง 027: ราคา 7,500,000 บาท ยอดเงินกู้ 7,300,000 บาท ดอกเบี้ย 7% ต่อปี

 • ผ่อน 20 ปี ยอดผ่อนชำระ เดือนละประมาณ 56,596 บาท
 • ผ่อน 25 ปี ยอดผ่อนชำระ เดือนละประมาณ 51,594 บาท
 • ผ่อน 30 ปี ยอดผ่อนชำระ เดือนละประมาณ 48,567 บาท

หมายเหตุ: อัตราการผ่อนและดอกเบี้ยธนาคารขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้

11.Score : คะแนนรีวิว (คะแนนเต็ม 10)

11.1.Location & Environment: ทำเลและสภาพแวดล้อม ::: 8.0/10

-ทำเลของโครงการมีจุดเด่นอยู่ที่การเดินทาง เข้า-ออกโครงการด้วยเส้นทางเข้า-ออกผ่านเส้นทางหลัก และเส้นทางลัดได้หลายเส้นทาง อาทิ ซอยลาดพร้าว 71, ถนนนาคนิวาส ,ถนนลาดพร้าว , ถนนโชคชัย 4 , ถนนรัชดาภิเษก,ถนนสุคนธสวัสดิ์, ถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) และถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา).รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งแหล่งช็อปปิ้ง, คอมมูนิตี้ มอลล์, สถานศึกษา และโรงพยาบาล ส่วนสภาพแวดล้อมรอบๆ โครงการรายล้อมไปโครงการชุมชนที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ และร้านค้า ร้านอาหารมากมาย

11.2.Ease of travel: ความสะดวกในการเดินทาง ::: 7.5/10

- การเดินทางหากในปัจจุบันเหมาะกับการใช้รถส่วนตัวเป็นหลัก หรือใช้บริการวินมอเตอร์ไซต์ และแท็กซี่ ก็ค่อนข้างสะดวกรวดเร็ว โดยเฉพาะผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกที่สุดด้วยเส้นทางที่เชื่อมต่อไปยังหลากหลายเส้นทาง

11.3.Design: การออกแบบผังโครงการ และแบบแปลนของบ้าน ::: 9.5/10

- การออกแบบที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างสร้างสรรค์ เน้นความเป็นส่วนตัว ด้วยสถาปัตยกรรมที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร กับ Façade มุมเหลี่ยม Borderless ที่แทรกเข้ามาอย่างกลมกลืน แต่เพิ่มเอกลักษณ์และความเท่ โดยใช้วัสดุสีที่เรียบนิ่ง ทั้งนี้โครงการยังมีโครงสร้างกดสายไฟที่รกหูรกตาลงไปใต้ดินทั้งหมด รายล้อมด้วยความเขียวขจีของต้นสน และไม้ยืนต้น.

- ส่วนการจัดฟังก์ชั่นใช้สอยภายในบ้านได้อย่างลงตัว ด้วยจุดเด่นที่มีชั้นลอยยกระดับด้านหน้าบ้าน โดยมี Double Volume จากพื้นถึงเพดาน สูงถึง 4.7 เมตร เพื่อความโปร่ง โล่ง สบาย ช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี, พื้นที่ในบ้านเล่นระดับเพื่อความเป็นส่วนตัว ตั้งแต่ทางเข้าบ้าน โดยยกระดับขึ้นเพื่อบดบังแสงสว่างจากรถยนต์ที่จอดหน้าบ้าน หรือเพื่อนบ้านที่เดินผ่านไปมา และแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ส่วนจุดเด่นสำหรับห้อง Master Bedroom ที่เป็นแบบ Penthouse ทั้ง Floor โดยมี Semi out door ด้านนอกเพื่อให้นั่งเล่นหรือชิว out ได้ โดยทุกๆห้องของ จะเป็น All En-Suite Bathroom คือ มีห้องน้ำในห้องนอนทุกห้อง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง

11.4.Construction materials: วัสดุการก่อสร้าง ::: 7.5 /10

- วัสดุก่อสร้างหรือเทคโนโลยีในการก่อสร้าง เป็นระบบก่อสร้างแบบ “Precast” พื้นบ้านชั้นล่างปูพื้นแกรนิตโต้ , พื้นชั้น 2 และ ชั้น 3 ปูด้วยลามิเนตลายไม้ ไฟภายในบ้านแบบดาวน์ไลท์, ผนังบ้านฉาบเรียบทาสีพื้น. วัสดุในห้องน้ำใช้วัสดุที่เหมาะสม มีการปูพื้นห้องน้ำ และผนังห้องน้ำ ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ที่เน้นเรียบหรู ส่วนพื้นที่อาบน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิคสีครีม, สำหรับชุดสุขภัณฑ์ และอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำก็ถือว่าเหมาะสมตามราคาของบ้าน

11.5.Facilities in the project: สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ::: 7.0/10

-สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ถือว่าเพียงพอต่อจำนวนการอยู่อาศัย เนื่องจากเป็นโครงการที่เน้นความเป็นส่วนตัวสูง ด้วยจำนวนยูนิตเพียง 67 ยูนิต โดยจะมีพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Family Hub, Arden Park , Jogging Track , Bicycle Lane และระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการติดตั้งกล้อง CCTV ทั่วโครงการ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน

11.6.Facilities outside the project: สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ ::: 8.0/10

-สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร, ร้านกาแฟสด และ ร้านล้างรถ เป็นต้น ส่วนบริเวณโดยรอบทั้ง ถนนลาดพร้าว, ถนนโชคชัย 4, ถนนลาดพร้าววังหิน, ถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) และ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งแหล่งช็อปปิ้ง, คอมมูนิตี้ มอลล์, สถานศึกษา และโรงพยาบาล

หมายเหตุ: คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล

12.Synopsis: สรุปสาระสำคัญ

โครงการ "Arden ลาดพร้าว 71” เหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยในลักษณะแนวราบในลักษณะรูปแบบทาวน์โฮม อยู่ในราคาที่จับต้องได้ 7-10 ล้านบาท ผ่อนชำระต่อเดือนไม่สูงเกินไป ซึ่งถ้าเป็นลักษณะบ้านเดี่ยวในพื้นที่โซนนี้ ราคาจะสูงเกินไป ดังนั้นทาวน์โฮมน่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี.

ส่วนอีกกลุ่มคนที่เหมาะ คือผู้ที่อาศัยอยู่ในละแวกพื้นที่เดิม ที่ต้องการบ้านพักอาศัยหลังที่สอง, รวมไปถึงผู้ที่ทำงานอยู่ในละแวกพื้นที่โซนลาดพร้าว, บางกะปิ, เกษตร-นวมินทร์, รามอินทรา, หลักสี่, มีนบุรี เป็นต้น โดยโครงการนี้น่าจะเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ประมาณ 3-6 คน และที่สำคัญชื่นชอบบรรยากาศแบบเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ท่านใดสนใจแวะไปเยี่ยมชมโครงการได้ทุกวันนะครับ

13.Special Topics: หัวข้อพิเศษจากใจผู้รีวิว

สวน EDEN ในเรือนกระจก

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) สร้างเซอร์ไพรส์และเรียกรอยยิ้มจากทีมงานรีวิว ด้วยสุดยอดไอเดียในการเรียนเชิญให้เข้ามาเยี่ยมชมโครงการ โดยมีการส่ง Invitation Card พร้อม ”Arden The Glass House” (สวน EDEN ในเรือนกระจก) มาเป็นของขวัญน่ารักๆ ให้กับทางสื่ออย่างเรา. ซึ่งได้รับการออกแบบที่มีจุดเริ่มต้นมาจากแรงบันดาลใจของสวน EDEN อันร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ผสมผสานกับ Art มิติทางศิลปะ โดยมี “กวางเรนเดียร์” ยืนสง่าอยู่ท่ามกลางพันธุ์พืชสีเขียวขจี สื่อถืงตัวคอนเซ็ปต์ของโครงการ โดยเน้นให้เป็นที่อยู่อาศัยที่จะสร้างบริบทใหม่ของชีวิตเมือง เน้นอัตลักษณ์ของการใช้ชีวิต และพร้อมที่จะเติมเต็มและสร้างแรงบันดาลใจให้จินตนาการของผู้อยู่อาศัยกับสโลแกน “Arden Live Imagination” ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้ถึงพื้นที่สีเขียวของแนวทิวสนที่กระจายอยู่โดยรอบบริเวณโครงการ เปรียบเสมือนอุโมงค์ที่พาข้ามผ่านความเร่งรีบและวุ่นวายของชีวิตในเมือง เข้าสู่พื้นที่ในโครงการที่มีแต่ความสงบร่มเย็นในเวลาเพียงเสี้ยวนาที สร้างความประทับใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยตั้งแต่ก้าวแรก

สวน EDEN ในเรือนกระจก

ในขณะเดียวกัน ”Arden The Glass House” (สวน EDEN ในเรือนกระจก) เป็นเหมือนสื่อในการเชื่อมสัมพันธไมตรี ที่มาสร้างความประทับใจให้กับทางทีมงานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกระดาษโน้ตเล็กๆ อธิบายถึงวิธีการดูแลสวน EDEN ในเรือนกระจกแนบมาให้ด้วย ซึ่งแสดงถึงความใส่ใจที่ทาง อนันดาฯ มีต่อต้นไม้ในสวน และความใส่ใจต่อผู้พักอาศัย รวมถึงสื่อมวลชนที่เกี่ยวข้องอีกด้วย. ทางทีมงานเว็บไซต์ ASEANLIVING.com ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับของขวัญน่ารักๆ ชิ้นนี้

Additional Info

 • ประเภทอสังหาฯ: Townhome - ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์
 • ชื่อโครงการ: Arden Ladprao 71 : อาร์เด้น ลาดพร้าว 71
 • เจ้าของโครงการ: บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
 • Developer: ANANDA [บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)]
 • ลักษณะโครงการ: ลักษณะเป็น Urban Town Home สูง 3.5 ชั้น บนทำเลคุณภาพเยี่ยม ที่ดีที่สุดกับความเป็นอยู่ที่เงียบสงบเพียง 67 ยูนิต ท่ามกลางความร่มรื่นของ “Arden Park”
 • จำนวนห้อง: 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และชั้นลอยยกระดับด้านหน้า
 • พื้นที่ใช้สอย: ขนาดพื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 20 ตร.ว.
 • ราคา & โปรโมชั่น: ราคาเริ่มต้นประมาณ 40,600 บาท/ ตร.ม [เริ่มต้นที่ 7.5 ล้านบาทต่อยูนิต] (***ราคา ณ เดือน 07/2015)
 • จำนวนที่จอดรถ: ที่จอดรถ 2 คัน
 • สถานที่ตั้ง: ซอยสตรีวิทยา 2 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
 • จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
 • พื้นที่โซน: ลาดพร้าว | รามอินทรา | นวมินทร์ | เกษตร-นวมินทร์
 • สถานที่สำคัญใกล้เคียง:

  สถานที่สำคัญใกล้เคียงของโครงการ อาทิ เช่น เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสท์ วิลล์, โรงพยาบาลเปาโล, โรงเรียนสตรีวิทยา 2, โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), โรงเรียนเลิศหล้า, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, CDC, Chic Republic, The Walk, The Festival Walk, Nawamin City Avenue, Crystal Park / The Crystal,  เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว และใกล้ทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา 3.5 กม. เป็นต้น  

 • รถไฟฟ้า BTS: N/A
 • รถไฟฟ้า MRT: MRT ลาดพร้าว
 • รถไฟฟ้า Airport Rail Link: ARL หัวหมาก
 • สาธารณูปโภค:

  Family Hub สำหรับพักผ่อนและเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ , Arden Park , Jogging Track , Bicycle Lane และอุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัย Smart Pass และ CCTV รอบโครงการ รวมถึง รปภ.รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

 • ปีที่สร้าง: 2015
 • ติดต่อโครงการ: โทร.02 316 2222
 • แผนที่: แผนที่
Read 15948 times Last modified on วันจันทร์, 27 กรกฎาคม 2558 12:46
Login to post comments

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย