ข่าวอสังหาฯ - “WHA” เดินเกมรุก เพิ่มไลน์ธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าระดับพรีเมี่ยม Infinite I Business Complex” [03/2015]

 ข่าวอสังหาฯ - “WHA” เดินเกมรุก เพิ่มไลน์ธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าระดับพรีเมี่ยม Infinite I Business Complex” [03/2015]

 Infinite I Business Complex
บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA ประกาศ เพิ่มไลน์ธุรกิจ รุกตลาดอาคารสำนักงานให้เช่า ย่านพหลโยธิน – วิภาวดี ภายใต้โครงการ “ SJ Infinite I Business Complex ” ด้านผู้บริหาร “ จรีพร อนันตประยูร ” กรรมการและกรรมการผู้จัดการ ระบุ สาเหตุที่ WHA ขยายธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า เนื่องจาก เล็งเห็น ศักยภาพการเติบโตของกลุ่มผู้ที่เช่า ทั้งในและต่างประเทศ ที่ขยายตัวต่อเนื่อง ระบุ ตั้งเป้าปีนี้ มีผู้เช่าระดับชั้นนำเข้ามา 80%

 Infinite I Business Complex

นางจรีพร อนันตประยูร กรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ WHA ผู้นำด้าน Built to Suit คลังสินค้า – ศูนย์กระจายสินค้า และโรงงานระดับพรีเมี่ยม เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทฯได้ เข้าซื้ออาคารสำนักงาน โครงการ Equinox The Office Place ในไตรมาสที่ 3/ 2557 ที่ผ่านมา โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้ทำการเปลี่ยนชื่ออาคารดังกล่าว ภายใต้ชื่อ“ SJ Infinite I Business Complex ” (เอสเจ อินฟินิท วัน บิสซิเนส คอมเพล็กซ์) และพร้อมเปิดให้บริการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 Infinite I Business Complex

ซึ่งในปัจจุบัน บริษัทฯมีผู้เช่าพื้นที่ ภายในอาคารสำนักงานแล้วกว่า 50% โดยกลุ่มผู้เช่าประกอบด้วยธุรกิจประเภทโทรคมนาคม พลังงาน บริษัทที่ให้บริการออฟฟิศพร้อมใช้ (Serviced Office) ผู้ประกอบการสื่อโฆษณา โดยในปีนี้ บริษัทฯตั้งเป้าว่าจะมีผู้เช่าพื้นที่ในอาคารสำนักงาน ประมาณ 75 -80% ของพื้นที่ทั้งหมด 21,500 ตารางเมตร

 Infinite I Business Complex

ทั้งนี้ การที่ WHA เพิ่มไลน์ธุรกิจใหม่ โดยบุกตลาดอาคารสำนักงานเช่า ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทฯ ที่จะตอกย้ำการเดินหน้ารุกธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าอย่างเต็มตัว ภายใต้การบริหารจัดการความเสี่ยงที่เหมาะสม ด้วยแนวคิดตอบสนองความต้องการของลูกค้า เสมือนกับ Warehouse Farm ซึ่งปัจจุบันได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะ กลุ่มสื่อสาร และพลังงาน ที่จะเข้ามาเป็นผู้เช่ารายใหญ่ บริษัทฯ จึงมั่นใจว่า การรุกตลาดธุรกิจอาคารสำนักงานเช่าในครั้งนี้ จะส่งผลดีต่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของรายได้ที่มาจากค่าเช่า และเป็นการกระจายความเสี่ยงให้กับบริษัทฯ อีกทางหนึ่ง ประกอบกับบริษัทฯ มองเห็นศักยภาพการเติบโตของธุรกิจดังกล่าว ที่ยังมีแนวโน้มการขยายตัวจากภาคธุรกิจไทย ภายหลังการเปิดเสรีประชาคมอาเซียน

 Infinite I Business Complex

โครงการ SJ Infinite I Business Complex เป็นอาคารสำนักงานให้เช่า 30 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 3 ไร่ 1 งาน 45.5 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 45,000 ตารางเมตร และพื้นที่ให้เช่ารวมประมาณ 21,500 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่าในส่วน office จำนวน 19,700 ตารางเมตร และพื้นที่ให้เช่า retail อีกจำนวน 1,800 ตารางเมตร ปัจจุบันปล่อยเช่าได้ในราคา 650 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน การออกแบบของโครงการดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานอาคารสำนักงานชั้นนำ โดยมีพื้นที่ต่อชั้น (floor plate) ประมาณเกือบ 1,000 ตารางเมตร ปราศจากเสาภายในพื้นที่

สำนักงาน (column free) ซึ่งทำให้ผู้เช่าสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และความสูงจากพื้นถึงเพดาน (floor to ceiling) ประมาณ 2.90 เมตร เทียบเท่ามาตรฐานอาคารสำนักงานชั้นนำในย่านซีบีดี ประกอบกับสถานที่ตั้งที่อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ การคมนาคมเข้าถึงได้สะดวก จะเห็นได้จากทางเข้าอาคารที่สามารถเข้าได้ทั้งฝั่งถนนวิภาวดี-รังสิต และถนนพหลโยธิน นอกจากนี้โครงการยังตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิตและรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีจตุจักรและลาดพร้าว

นางจรีพร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจาก โครงการ SJ Infinite I Business Complex แล้ว WHA อยู่ระหว่างการดำเนินการสร้างอาคารสำนักงานให้เช่าเพิ่มอีก 1 แห่ง บริเวณถนบางนา-ตราด ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์บนทำเลทองของภาคอุตสาหกรรม โดยโครงการดังกล่าวมีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 30,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นส่วนพื้นที่ให้เช่า 24,000 ตารางเมตร และพื้นที่ก่อสร้าง เพื่อลูกค้าเฉพาะราย 6,000 ตารางเมตร โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบก่อสร้าง ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 3 ปี โดยกลุ่มผู้เช่าหลัก ของอาคารสำนักงานแห่งใหม่ คาดว่าจะเป็นลูกค้าที่อยู่ในภาคการผลิตที่มีโรงงานผลิตบริเวณนิคมอุตสาหกรรมตะวันออกเป็นหลัก

 Infinite I Business Complex

พร้อมทั้งบริษัทฯ ยังมีแผนในอนาคต ที่จะมุ่งเน้นการขยายอาคารสำนักงานให้เช่าอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการก่อสร้างอาคารแห่งใหม่ รวมไปถึงการเข้าซื้ออาคารที่ก่อสร้างเสร็จแล้ว โดยอิงกับที่ตั้งบนทำเลที่เหมาะสม และสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ด้าน นายนิธิพัฒน์ ทองพันธุ์ กรรมการบริหารและหัวหน้าแผนกจัดหาพื้นที่สำนักงาน ซีบีอาร์อี กล่าวว่า จากการสำรวจโดยแผนกวิจัย ซีบีอาร์อี พบว่า ณ สิ้นไตรมาส 4/2557 พื้นที่สำนักงานในกรุงเทพฯ มีทั้งสิ้น 8.32 ล้านตารางเมตร โดยพื้นที่ทางด้านตอนเหนือของกรุงเทพฯ มีพื้นที่สำนักงานรวม 1.43 ล้านตารางเมตร โดยปัจจุบันเราเริ่มเห็นถึงการเติบโตของทำเลที่อยู่นอกซีบีดีชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในย่านที่มีการเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอย่างบีทีเอส หรือรถไฟฟ้าใต้ดินที่ทำให้การเดินทางเข้าออกมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมากจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ

 Infinite I Business Complex


“ ทำเลบริเวณห้าแยกลาดพร้าว จัดว่าเป็นย่านที่มีความคึกคักมากที่สุดของพื้นที่ตอนเหนือของกรุงเทพฯ เพราะประกอบด้วยปัจจัยหลายประการ ตั้งแต่การเป็นทำเลที่มีระบบคมนาคมที่เพียบพร้อมทั้งบีทีเอส รถไฟฟ้าใต้ดิน และใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วนอตก. และดินแดง เป็นทำเลที่ตั้งของห้างค้าปลีกหลายแห่ง รวมทั้งอาคารสำนักงาน โดยอาคารสำนักงานปัจจุบันที่ตั้งอยู่ในทำเลนี้ มีอัตราการเข้าใช้พื้นที่สูงมากตั้งแต่ระดับมากกว่า 90% ถึงเต็มทั้ง 100%


มร. คริสทอฟ โฮดัป ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท รีจัส ประเทศไทย ผู้นำด้านการให้บริการเช่าพื้นที่สำนักงานชั้นนำระดับโลก กล่าวว่า รีจัส เปิดตัวสำนักงานครบวงจรแห่งที่ 14 ของประเทศไทย ณ อาคาร SJ Infinite One Business Complex ชั้น 20 ทั้งนี้ เพื่อรองรับความต้องการสำนักงานครบวงจรในเขตวิภาวดีและพหลโยธิน ซึ่งยอมรับว่าทำเลทองทางธุรกิจสำคัญอีกแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯที่เชื่อมต่อเมืองและเขตนอกเมืองอย่างลงตัว อาทิ เส้นทางที่มุ่งสู่ภาคเหนือและอีสาน และ ยังเป็นทำเลที่ใกล้สนามบินดอนเมือง ซึ่งเป็นศูนย์กลางของสายการบินต้นทุนต่ำต่างๆที่เดินทางสู่เอเชียแปซิฟิก

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย