รีไฟแนนซ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คุณคิด

รีไฟแนนซ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คุณคิด

รีไฟแนนซ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย

รีไฟแนนซ์ จดจำนอง สินเชื่อที่อยู่อาศัย คำศัพท์เหล่านี้เคยทำคุณมึนงงสับสนบ้างไหม? หากเคย วันนี้MoneyGuruจะมาอธิบายหลักการรีไฟแนนซ์ให้เข้าใจง่าย เพื่อให้คุณรู้ว่าการรีไฟแนนซ์ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด และสามารถช่วยคุณประหยัดเงินโดยการโยกหนี้ไปใช้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่เหมาะกับตนเองที่สุด

การรีไฟแนนซ์สินเชื่อที่อยู่อาศัยคือการกู้เงินเพื่อไถ่ถอนจำนองสินทรัพย์ที่อยู่อาศัยจากสถาบันการเงินกหรือธนาคาร ซึ่งจุดประสงค์การกู้คือต้องเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยเท่านั้น จริงๆแล้วการรีไฟแนนซ์ก็คือ การปรับเงื่อนไขการชำระหนี้สินเชื่อบ้าน(สัญญาจดจำนอง) หรือการย้ายหนี้จากธนาคารหนึ่งไปอีกธนาคารเพราะคุณเจอเงื่อนไขหรือโปรโมชั่นที่น่าสนใจกว่า เช่นว่าธนาคารอีกแห่งมีข้อเสนอในการรีไฟแนนซ์ที่น่าดึงดูดใจ เช่น ดอกเบี้ย 0% 2 เดือนแรก และการรีไฟแนนซ์ยังให้ความยิดหยุ่นแก่คุณในการปรับเงื่อนไขในการชำระหนี้ เช่น หากคุณอยากชำระหนี้รายเดือนเป็นจำนวนเงินน้อยลงและเพิ่มระยะเวลาผ่อนชำระหนี้ หรือชำระหนี้รายเดือนมากขึ้นเพื่อลดระยะเวลาผ่อนชำระ การรีไฟแนนซ์สินทรัพย์จดจำนองไปยังธนาคารใหม่ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับคุณ

รีไฟแนนซ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย

ในการจะตัดสินใจทำการรีไฟแนนซ์ คุณควรหาข้อมูลและศึกษาเงื่อนไขให้เข้าใจ ซึ่งMoneyGuruได้รวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านและการรีไฟแนนซ์ไว้ให้คุณแล้วในเวบไซต์ของเรา ข้อมูลที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์มีดังนี้:

    • -อัตราดอกเบี้ยที่ทางธนาคารโฆษณาอาจไม่เป็นตามนั้นสำหรับทุกคน คุณควรเข้าใจถึงปัจจัยที่สามารถส่งผลต่อดอกเบี้ยที่ทางธนาคารจะกำหนดให้คุณ ซึ่งสามารถอ่านได้จากบทความ 5ปัจจัยที่กำหนดดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของคุณ
    • -ศึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ บางครั้งการรีไฟแนนซ์อาจมีค่าสมัคร ค่าประเมิน และค่าธรรมเนียมอื่นๆแล้วแต่ทางธนาคารจะกำหนด และคุณควรตรวจสอบด้วยว่าหากคุณชำระหนี้ครบเร็วกว่ากำหนดจะมีค่าปรับหรือไม่
    • -ตรวจสอบประเภทอัตราดอกเบี้ยให้ดีว่าเป็นอัตราดอกเบี้ยคงที่หรือผันแปร หากเป็นอัตราดอกเบี้ยผันแปร ดอกเบี้ยของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงตามสภาวะตลาดของประเทศไทยทำให้ค่อนข้างเสี่ยงเพราะคุรไม่รู้ว่าดอกเบี้ยจะขึ้นหรือลง

ไม่ว่าจะซื้อปลิตภัณฑ์ทางการเงินใดก็ตาม ข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่ต้องใช้ประกอบการตัดสินใจ และ MoneyGuru อยู่ที่นี่เพื่อนำเสนอข้อมูลให้แก่คุณ หากมีข้อสงสัยใดโปรดติดต่อ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย