ประหยัดเงินประหยัดพลังงานด้วยกันสาด!

ประหยัดเงินประหยัดพลังงานด้วยกันสาด!

กันสาด
การประหยัดพลังงานนั้นช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เช่นกัน การสร้างและแต่งบ้านนั้นสำคัญเพราะสามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟรายเดือนได้ ซึ่งแม้เดือนหนึ่งอาจประหยัดได้ไม่มาก ซึ่งวันนี้ MoneyGuruจะมาแนะนำเคล็ดลับการประหยัดพลังงานด้วยกันสาด ซึ่งเมื่อติดตั้งแล้วสามารถช่วยกันแดดและความร้อนจากการเข้ามาภายในตัวบ้าน ซึ่งจะส่งผลให้คุณประหยัดค่าแอร์มากขึ้น

กันสาด 

วัสดุที่ใช้ทำกันสาด

ในการเลือกกันสาด คุณต้องคิดถึงวัสดุที่ใช้ มีทั้งกันสาดแบบใช้งานถาวรและใช้งานชั่วคราว ซึ่งแบบใช้งานถาวรจะมีความคงทนสูงและถูกสร้างด้วยวัสดุที่คงทน เช่น คอนกรีตเสริมเหล็ก โลหะ อลูมีเนียม ไฟเบอร์กลาส หรือกระเบื้อง แม้จะมีราคาแพงแต่ค่าบำรุงรักษาต่ำ ส่วนแบบใช้งานชั่วคราวมักไม่มีความคงทนเท่าและใช้งานได้ไม่นาน มักทำจากไม้ไผ่และผ้าใบ

รูปแบบกันสาด

กันสาดนั้นมี 3 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็ใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งประกอบไปด้วย แนวนอน แนวตั้ง และแบบตาราง กันสาดแนวนอนเหมาะสำหรับรับทิศทางที่แดดเข้าช่วงเที่ยงหรือบ่าย ส่วนกันสาดแนวตั้งเหมาะสำหรับหน้าต่างที่ต้องรับแสงช่วงเช้าและเย็น ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกและตะวันตก ขณะที่กันสาดแบบตารางสามารถช่วยบังแดดได้ตลอดวันเหมาะสำหรับหน้าต่างทุกทิศ

กันแดดที่ติดตั้งอยู่ภายนอกจะสามารถกันแสงแดดได้ดีกว่ากันแดดในอาคารเนื่องด้วยความสามารถในการสะท้อนความร้อน คุณควรติดตั้งกันแดดในทิศทางที่จะสะท้อนความร้อนออกไปสู่นอกบริเวณบ้านไม่ใช่สะท้อนไปยังส่วนอื่นของตัวบ้าน และต้องทำให้มั่นใจด้วยว่าวัสดุที่ใช้สร้างกันสาดนั้นสะท้อนความร้อนได้ดี และอย่าใช้วันดุที่ดูดซึมความร้อนเพราะจะทำให้บ้านคุณร้อนตอนตกกลางคืนและจะยิ่งเปลืองค่าไฟ

สามารถขอคำแนะนำเกี่ยวกับการประหยัดเงินและผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือ www.moneyguru.co.th

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย