ปัจจัยหลัก 3 ประการที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

ปัจจัยหลัก 3 ประการที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด

3 ปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อคอนโด

สถิติการการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดมีจำนวนมากกว่าที่อยู่อาศัยในแนวราบในหลายปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงค่านิยมและความต้องการที่มากขึ้น อาจจะด้วยเหตุผลหลายๆอย่างที่ทำให้คนตัดสินใจซื้อคอนโด อาทิ เช่น ที่พักอาศัยเดิมอยู่ไกล เดินทางไม่สะดวก , ต้องการความเป็นส่วนตัว แยกตัวออกจากครอบครัว, ซื้อเพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน หรือแม้แต่ซื้อไว้เก็งกำไร ไว้ปล่อยเช้า หรือขายต่อ เป็นต้น

แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สำหรับคนที่จะซื้อคอนโด ควรพิจารณา 3 เรื่องหลัก เป็นสำคัญ ดังนี้
1.ทำเล (Location)
ทำเลถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักในการพิจารณาตัดสินใจซื้อ ยิ่งทำเลใกล้รถไฟฟ้ายิ่งเป็นคอนโดที่ผู้คนให้ความสนใจ และมีราคาแพงกว่าคอนโดในทำเลอื่นๆอีกด้วย ส่วนเหตุผลอื่นๆในการเลือกด้วย เช่น ใกล้ที่ทำงาน ใกล้โรงเรียนของลูก ใกล้ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

2.บริษัทผู้ประกอบการ
บริษัทผู้ประกอบการในปัจจุบันมีเป็นร้อยๆบริษัท ตั้งแต่บริษัทขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ดังนั้นการเลือกซื้อคอนโด "ชื่อเสียง" ของผู้ประกอบการไม่ได้การรันตีผลงานความรับผิดชอบได้ทั้งหมด แต่การซื้อคอนโดของบริษัทที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว จะได้เปรียบมากกว่า เช่น เมื่อต้องการขายต่อแบรนด์ที่ติดตลาดอาจจะได้ราคาดีกว่า หรือแม้แต่การบริการหลังการขาย เป็นต้น นอกจากชื่อเสียงแล้ว ควรพิจารณาเรื่อง ทุนจดทะเบียนบริษัทและนโยบายในการทำธุรกิจกับโครงการที่ผ่านมาด้วย

3.การบริหารอาคาร (บริการหลังการขาย)
การบริหารจัดการที่ดี หมายถึง ความสงบสุขในการอยู่อาศัยร่วมกัน ไม่มีเสียงรบกวน หรือความเสี่ยงอันตรายในการอาศัย หลังขายห้องชุดหมดแล้ว การดูแลต่างๆ ของโครงการเป็นยังไง อาจจะพิจารณาโครงการที่ผ่านมาของผู้ประกอบการที่เคยทำมา ศึกษาประสบการณ์การอยู่อาศัยจากบุคคลอื่น ในเว็บอสังหาฯ ต่างๆ เพื่อจะใช้ในการติดสินใจในการซื้อคอนโด ที่ดี มีคุณภาพ

บริการของเรา

บริการเขียนบทความรีวิว แนะนำ โปรโมท บ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, อาคารพาณิชย์ เพื่อการขาย